Cách làm khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường chua ngọt, hấp dẫn

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường
  • 4 con khô cá lưỡi trâu
  • Gia vị: Đường, giấm, dầu ăn
Nguyên liệu làm món khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường
Nguyên liệu làm món khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường
2Cách làm món khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường
Bước 1 Ngâm khô cá lưỡi trâu
Đầu tiên, bạn cho những con khô cá lưỡi trâu vào tô để ngâm với nước sôi hoặc nước lạnh trong khoảng 30 phút để sạch bụi bẩn, giảm bớt độ mặn và giúp cá mềm hơn. Sau đó, bạn vớt khô ra để ráo, có thể thấm khô bằng khăn giấy.
Ngâm khô cá lưỡi trâu
Ngâm khô cá lưỡi trâu
Bước 2 Làm nước sốt giấm đường
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước lọc rồi trộn đều cho đường tan.
Làm nước sốt giấm đường
Làm nước sốt giấm đường
Bước 3 Chiên cá
Bắc chảo lên bếp, bạn cho khoảng 100ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng thì bạn cho khô cá lưỡi trâu đã làm sạch vào chiên vàng giòn thì vớt ra.
Tiếp đến, bạn cho từng con khô vào trong chén giấm đường và lật qua lại cho bên ngoài con khô áo đều nước sốt.
Chiên cá
Chiên cá
Bước 4 Áp chảo khô cá lưỡi trâu
Bạn có thể dùng lại chiếc chảo vừa chiên khô và chắt hết dầu ăn ra. Sau đó, bắc chảo lên bếp, bạn cho khô vào áp chảo cho đến khi bề mặt cá lưỡi trâu hơi khô ráo là được.
Áp chảo khô cá lưỡi trâu
Áp chảo khô cá lưỡi trâu
Bước 5 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một dĩa khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường thơm ngon, hấp dẫn và có thể thưởng thức ngay rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khô cá lưỡi trâu chiên giấm đường bên ngoài vàng giòn, hương vị hài hòa giữa vị mặn của cá khô và chút chua ngọt của giấm đường rất vừa miệng. Với cách làm này, bạn có thể ăn khô cá lưỡi trâu với cơm trắng, làm đồ nhắm hoặc ăn chơi đều phù hợp.
Thưởng thức
 
Bên trên