Cách làm khô mực rim sa tế lai rai cùng anh em

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món khô mực rim sa tế
  • 100g khô mực
  • 2 tép tỏi
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: Sa tế tôm, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm món khô mực rim sa tế
Nguyên liệu làm món khô mực rim sa tế
Mẹo hay: Để mua khô mực ngon, bạn nên chọn loại màu hồng tươi, có lớp phấn trắng mỏng bao phủ trên lưng mực, có mùi tanh nhẹ đặc trưng nhưng khi nướng sẽ cực kỳ thơm, thịt ngọt và không quá dai, dễ xé nhỏ. Ngoài ra, phần thân mực sẽ thon dài, có độ đàn hồi tốt và thớ thịt rõ ràng nhé.
2Cách làm món khô mực rim sa tế
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Khô mực sau khi mua về thì bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi những bụi bẩn bám trên khô mực. Sau khi rửa xong thì bạn để mực ráo nước.
Tỏi và ớt thì bạn cắt nhỏ, sau đó cho vào cối và giã nhuyễn.
Bước 2 Nướng khô mực
Nướng khô mực
Nướng khô mực
Bạn đặt mực lên vỉ nướng sau đó cho vào lò nướng và nướng khô mực ở 180 độ trong vòng 15 phút. Ngoài ra, bạn cũng có thể nướng chín khô trên bếp than, bếp ga. Sau khi nướng xong thì bạn lấy khô mực ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Làm nước sốt sa tế
Làm nước sốt sa tế
Làm nước sốt sa tế
Để làm nước sốt sa tế, bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế tôm và tỏi ớt băm nhuyễn rồi trộn đều hỗn hợp là xong.
Bước 4 Làm mực rim sa tế
Làm mực rim sa tế
Làm mực rim sa tế
Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho phần nước sốt sa tế vào và đun sôi, kế tiếp bạn cho phần mực vào và đảo đều cho khô mực thấm đều nước sốt sa tế. Bạn xào trong vòng 2 phút ở lửa vừa là đã hoàn thành món ăn rồi.
Bước 5 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món khô mực rim sa tế vừa có hương vị đậm đà và hấp dẫn, vừa có cách chế biến vô cùng đơn giản. Món ăn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên