Cách làm lẩu ếch rau húng nóng hổi, thơm lừng, ngọt thanh

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm lẩu ếch rau húng
  • 2kg ếch làm sạch
  • 1.5l nước dừa tươi
  • 500g rau húng quế
  • 2 trái bầu bào sợi
  • Nấm hương
  • Đậu hũ chiên 2 miếng
  • 2 củ khoai lang
  • 2 trái cà chua
  • 12 trái tắc
  • Sả
  • Ớt
  • Hành tây
  • Bắp Mỹ
  • Gia vị: Bột canh, đường
Nguyên liệu làm lẩu ếch rau húng
Nguyên liệu làm lẩu ếch rau húng
2Cách làm lẩu ếch rau húng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về, bạn hãy rửa sạch với muối và làm sạch da. Cắt ếch ra làm 4. Rau húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
Bầu rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Hành tây bóc bỏ, cắt múi cau.
Khoai lang
bạn hãy gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn và chiên cho chín vàng. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Rán đậu hũ cho vàng giòn.
 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu nước dùng lẩu
Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vào 1 chút dầu ăn, cho sả, cà chua vào đảo sơ cho thơm rồi cho 1.5l nước dừa vào. Nêm nếm với bột canh, đường, nước cốt tắc cho vừa ăn.
Nấu nước dùng lẩu
Nấu nước dùng lẩu
Bước 3 Thành phẩm
Khi chuẩn bị ăn, bạn hãy cho hành tây, nấm hương, bắp vào nồi lẩu. Dọn lẩu với ếch, các loại rau và thưởng thức thôi nào.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Nước lẩu ếch chua chua, ngọt ngọt và rất thanh. Ăn tới đâu nhúng tới đó rất ngon. Thịt ếch tươi, dai ngọt. Rau húng quế thơm thơm khiến món lẩu thêm phần thú vị. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Thưởng thức
 
Bên trên