Nguyễn Mai
Well-known member
1Cách làm mặt nạ nha đam
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1 lá
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Rửa sạch và cắt nha đam làm đôi để lấy gel
- Trộn đều gel nha đam với mật ong
- Rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt và lau khô bằng khăn mềm
- Thoa hỗn hợp nha đam lên mặt và cổ, tránh vùng mắt và môi
- Để mặt nạ trên mặt khoảng 15 - 20 phút
- Rửa mặt bằng nước ấm và xịt khoáng.
Nguyên liệu:
- Rau diếp cá: 10 lá
- Sữa tươi không đường: 2 muỗng canh
- Mặt nạ giấy: 1 chiếc
- Rửa sạch rau diếp cá bằng nước muối loãng và ngâm trong sữa tươi cho đến khi lá diếp cá chuyển sang màu xanh nhạt.
- Xay nhuyễn diếp cá đã ngâm và lọc lấy nước.
- Cho mặt nạ giấy ngâm vào phần nước vừa lọc xong, đắp lên da tầm 10-15 phút.
- Sau khi đắp xong, gỡ mặt nạ ra và rửa mặt với nước ấm.
Nguyên liệu:
- Bơ chín: 1 chén
- Bột nghệ: 1 muỗng cafe
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Dùng dụng cụ nhào nhuyễn bơ cho đến khi bơ mịn và đều.
- Thêm nghệ và mật ong vào chén, khuấy đều các thành phần với nhau.
- Tẩy trang và làm sạch da mặt trước khi thoa mặt nạ.
- Dùng ngón tay hoặc cọ mặt, thoa đều mặt nạ lên mặt và cổ.
- Giữ mặt nạ trên da khoảng 10 - 15 phút hoặc cho đến khi mặt nạ khô.
- Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô.
Nguyên liệu:
- Mật ong: 3 muỗng canh
- Bơ chín: 1 quả
- Cho phần thịt bơ và dùng thìa nghiền nhuyễn
- Cho mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp hợp đắp mặt
- Dùng ngón tay thoa đều hỗn hợp mặt nạ lên da mặt
- Massage nhẹ nhàng và để mặt nạ trên mặt khoảng 15-20 phút
- Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô bằng khăn mềm.
Nguyên liệu:
- Sữa chua không đường: ½ hũ
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Trộn đều sữa chua và mật ong với nhau trong một bát.
- Làm sạch mặt bằng nước ấm và thấm khô bằng khăn.
- Bôi mặt nạ sữa chua đều lên mặt và cổ, mẹ nhớ hạn chế thoa vào vùng mắt.
- Thư giãn khoảng 15 phút.
- Sau khi mặt nạ hoàn toàn khô lại, mẹ rửa mặt lại với nước mát và dưỡng ẩm.
Nguyên liệu:
- Khổ qua: ½ quả
- Nghệ tươi: 1 muỗng cafe
- Mật ong: 1 muỗng cafe
- Dầu dừa: 1 muỗng canh (Cách làm dầu dừa)
- Cho khổ qua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với nghệ tươi.
- Thêm mật ong và dầu dừa, trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sệt mịn.
- Mẹ rửa sạch mặt bằng nước ấm và dùng tay thoa hỗn hợp lên mặt.
- Nhẹ nhàng massage da khoảng 2-3 phút.
- Để mặt nạ trên da và nằm nghỉ ngơi trong 20 phút, sau đó rửa sạch với nước ấm.
Nguyên liệu:
- Rau má: 50g
- Sữa chua không đường: ½ hộp
- Rửa sạch và xay nhuyễn rau má, sau đó lọc lấy nước.
- Trộn đều hỗn hợp nước ép rau má với sữa chua.
- Thoa hỗn hợp mặt nạ lên da mặt và giữ khoảng 15 - 20 phút.
- Rửa mặt lại với nước sạch.
Nguyên liệu:
- Bột yến mạch: 2 muỗng canh
- Gel nha đam: 1 muỗng canh
- Ngâm yến mạch vào nước nóng khoảng 5 phút.
- Trộn đều yến mạch với gel nha đam.
- Thoa hỗn hợp lên mặt, thư giãn và chờ trong khoảng 15 - 20 phút.
- Rửa lại mặt bằng nước sạch.
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 quả
- Vitamin E: 1 viên
- Mật ong: 1 muỗng canh
- Nghiền nhuyễn chuối.
- Cắt viên vitamin E ra rồi chiết lấy dung dịch bên trong
- Sau đó cho vào chuối nghiền trộn đều.
- Đắp hỗn hợp lên khắp mặt và giữ trong khoảng 20 phút.
- Rửa sạch mặt và lau khô.