Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà cháy tỏi
Nguyên liệu làm món mề gà cháy tỏi
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch và bóp cùng với muối để khử đi mùi tanh, sau khi rửa xong thì bạn để ráo nước và dùng dao cắt làm đôi. Tỏi thì bạn đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp mề gà
Ướp mề gà
Mề gà sau khi để ráo thì bạn ướp cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 50g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà rồi trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để mề gà thấm gia vị.
Bước 3 Làm mề gà cháy tỏi
Làm mề gà cháy tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 150ml dầu ăn, khi dầu nóng thì các bạn cho phần mề gà đã ướp vào và chiên ở lửa to cho mề gà chín vàng. Sau khi mề gà đã chín và phần bột đã vàng đều thì bạn chắt đi bớt phần dầu trong chảo ra, sau đó cho phần tỏi băm vào. Bạn đảo đều mề gà cùng với tỏi trên lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi tỏi vàng thơm thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món mề gà cháy tỏi sau khi thành phẩm có màu vàng đẹp mắt và hương vị giòn rụm, thơm ngon. Món ăn này chấm kèm với tương ớt hoặc ăn với cơm trắng đều rất phù hợp và ngon miệng.
3Thưởng thức
- 300g mề gà
- 1 củ tỏi
- 1 quả trứng gà
- 50g bột chiên giòn
- Gia vị: Đường, bột ngọt, muối, tương ớt, ớt bột, tiêu xay
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà cháy tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch và bóp cùng với muối để khử đi mùi tanh, sau khi rửa xong thì bạn để ráo nước và dùng dao cắt làm đôi. Tỏi thì bạn đập dập rồi băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp mề gà
Mề gà sau khi để ráo thì bạn ướp cùng với ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 50g bột chiên giòn, 1 quả trứng gà rồi trộn đều và ướp trong vòng 1 tiếng để mề gà thấm gia vị.
Bước 3 Làm mề gà cháy tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 150ml dầu ăn, khi dầu nóng thì các bạn cho phần mề gà đã ướp vào và chiên ở lửa to cho mề gà chín vàng. Sau khi mề gà đã chín và phần bột đã vàng đều thì bạn chắt đi bớt phần dầu trong chảo ra, sau đó cho phần tỏi băm vào. Bạn đảo đều mề gà cùng với tỏi trên lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi tỏi vàng thơm thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món mề gà cháy tỏi sau khi thành phẩm có màu vàng đẹp mắt và hương vị giòn rụm, thơm ngon. Món ăn này chấm kèm với tương ớt hoặc ăn với cơm trắng đều rất phù hợp và ngon miệng.
3Thưởng thức