Cách làm mề gà kho tiêu cay ngon cho bữa cơm gia đình

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà kho tiêu cay
  • 700g mề gà
  • 1 nhánh hành lá
  • 10g tỏi băm
  • 3 trái ớt
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm
Nguyên liệu làm món mề gà kho tiêu cay
Nguyên liệu làm món mề gà kho tiêu cay
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt tự nhiên, không quá sáng hoặc quá sẫm màu. Tránh những mề gà có màu tím tái, vàng ươm hoặc có những vết thâm lạ. Khi ấn nhẹ vào mề gà, nếu mề gà tươi sẽ đàn hồi trở lại nhanh chóng.
2Cách làm món mề gà kho tiêu cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Mề gà sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước, có thể bóp với muối cho sạch rồi xả lại với nước sạch nhiều lần. Sau đó, bạn dùng dao cắt mề gà thành những phần nhỏ vừa ăn. Hành lá thì bạn cũng cắt thành những đoạn nhỏ.
Bước 2 Làm mề gà kho tiêu

Làm mề gà kho tiêu
Làm mề gà kho tiêu
Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn và tỏi vào để phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì bạn cho phần đầu hành lá vào xào sơ qua. Tiếp theo bạn cho phần mề gà vào và đảo đều đến khi săn lại.
Bạn nêm vào chảo 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 3 trái ớt và phần hành lá còn lại rồi xào cho đến khi mề gà chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món mề gà kho tiêuthành phẩm có màu sắc đẹp mắt và hương vị đậm đà, hấp dẫn. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng sẽ vô cùng hao cơm và ngon miệng đấy.
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên