Cách làm món đậu hũ hầm cay Hàn Quốc (Sundubu Jigae) đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món đậu hũ hầm cay Hàn Quốc
  • 1-2 miếng đậu hũ trắng
  • 1 cây hành paro
  • 1/2 củ hành tây
  • 100g thịt heo xay
  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, ớt bột, tiêu xay, tương Hàn
Nguyên liệu làm món đậu hũ hầm cay Hàn Quốc
Nguyên liệu làm món đậu hũ hầm cay Hàn Quốc
2Cách làm món đậu hũ hầm cay Hàn Quốc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ khi mua về thì bạn rửa sơ với nước, thấm khô cho ráo rồi cắt thành những khối vuông vừa ăn.
Hành paro và hành tây thì bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu đậu hũ hầm cay
Bắc một chiếc nồi đất lên bếp, bạn cho hành paro và dầu ăn vào phi thơm, sau đó cho 100g thịt heo xay vào xào sơ.
Bạn cho tiếp hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tỏi băm và xào cho đến khi hành tây chín thì cho thêm 1.5 muỗng canh ớt bột, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, hạ nhỏ lửa rồi xào thêm khoảng 2 phút nữa.
Sau 2 phút xào thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương Hàn và xào thêm 1 phút nữa cho thấm đều gia vị. Cho thêm 200ml nước và đợi đến khi nước sôi thì bạn cho đậu hũ vào.
Khi nước sôi lần nữa thì bạn cho vào 1 quả trứng gà, nấu đến khi trứng chín thì tắt bếp.
Nấu đậu hũ hầm cay
Nấu đậu hũ hầm cay
Bước 3 Thành phẩm
Món canh đậu hũ Hàn Quốc có hương vị đậm đà và màu sắc vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác khiến bạn muốn thưởng thức ngay lập tức.
Thành phẩm đậu hũ hầm cay
Thành phẩm đậu hũ hầm cay
3Thưởng thức
Khi thưởng thức canh đậu hũ hầm cay Hàn Quốc, bạn sẽ cảm nhận được vị cay nồng từ ớt, mùi thơm từ hành tây, hành paro và đậu phụ thì mềm béo hấp dẫn rất thích hợp ăn vào những ngày trời lạnh.
Thưởng thức đậu hũ hầm cay
 
Bên trên