Dương chi cam lộ là món tráng miệng dễ làm, không tốn nhiều thời gian mà lại vô cùng ngon miệng. Hãy thử làm món dương chi cam lộ để giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức nhé!
Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
2-3 người
Dương chi cam lộ là món tráng miệng thanh mát, giải nhiệt được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Món ăn này có nguồn gốc từ Hong Kong, với hương vị chua ngọt hài hòa từ bưởi, xoài và sữa, kết hợp cùng các loại topping dai dai, giòn giòn tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
1Nguyên liệu làm món dương chi cam lộ
Nguyên liệu làm món dương chi cam lộ
Mẹo hay: Để chọn mua xoài chín ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu vàng đều, xen kẽ những đốm nâu sẫm. Tránh chọn những quả xoài có màu xanh hoặc quá vàng, vì đây có thể là xoài chưa chín hoặc chín ép. Nên chọn những quả xoài có mùi thơm dịu nhẹ, không quá nồng.
2Cách làm món dương chi cam lộ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ rồi cắt thịt xoài thành những khối vuông. Chia xoài làm 2 phần, 1 phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, 1 phần (khoảng 600g) thì bạn cho vào máy xay cùng với 300ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc để xay nhuyễn mịn.
Xoài sau khi xay nhuyễn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Nấu bột báng
Cho vào nồi 2 lít nước, nấu cho đến khi sôi thì bạn cho bột báng vào nấu trong khoảng 10-12 phút để bột báng chín thì vớt ra rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Tiếp theo, bạn cho bột báng vào thau nước đá để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra cho vào chén.
Mẹo hay: Để bột báng không dính vào nhau, bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc vào bột báng.
Nấu bột báng
Bước 3 Nấu nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 1.5 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều. Sau đó, bạn bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa
Bước 4 Thành phẩm
Cho xoài xay nhuyễn vào trong ly, thêm 1 muỗng canh bột báng, 2 muỗng canh nước cốt dừa, ít xoài tươi, ít bưởi lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Thành phẩm dương chi cam lộ
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi mát lạnh từ xoài chín hòa quyện cùng vị chua nhẹ của bưởi, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Nước cốt dừa béo ngậy, bột báng dai giòn đem đến cảm giác ngon miệng, hấp dẫn.
Thưởng thức dương chi cam lộ
Trên đây là những bước hướng dẫn cách làm món dương chi cam lộ nổi tiếng Hong Kong mà bạn có thể thử thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn tráng miệng này.
Em bán Samsung Galaxy A35 5G 8GB 128GB : 6.990.000 đ
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00
- 3. Thưởng thức
Chuẩn bị
15 phútChế biến
60 phútDành cho
2-3 người
Dương chi cam lộ là món tráng miệng thanh mát, giải nhiệt được yêu thích trong những ngày hè nóng bức. Món ăn này có nguồn gốc từ Hong Kong, với hương vị chua ngọt hài hòa từ bưởi, xoài và sữa, kết hợp cùng các loại topping dai dai, giòn giòn tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng.
1Nguyên liệu làm món dương chi cam lộ
- 3 trái xoài chín
- 2 múi bưởi
- 50g bột báng
- 400ml nước cốt dừa
- 300ml sữa tươi có đường
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- 1/2 muỗng canh bột năng
- Gia vị: Muối, đường cát
Mẹo hay: Để chọn mua xoài chín ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu vàng đều, xen kẽ những đốm nâu sẫm. Tránh chọn những quả xoài có màu xanh hoặc quá vàng, vì đây có thể là xoài chưa chín hoặc chín ép. Nên chọn những quả xoài có mùi thơm dịu nhẹ, không quá nồng.
2Cách làm món dương chi cam lộ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy gọt vỏ rồi cắt thịt xoài thành những khối vuông. Chia xoài làm 2 phần, 1 phần cho vào ngăn mát tủ lạnh, 1 phần (khoảng 600g) thì bạn cho vào máy xay cùng với 300ml sữa tươi, 2 muỗng canh sữa đặc để xay nhuyễn mịn.
Xoài sau khi xay nhuyễn thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
Bước 2 Nấu bột báng
Cho vào nồi 2 lít nước, nấu cho đến khi sôi thì bạn cho bột báng vào nấu trong khoảng 10-12 phút để bột báng chín thì vớt ra rửa lại dưới vòi nước lạnh.
Tiếp theo, bạn cho bột báng vào thau nước đá để ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra cho vào chén.
Mẹo hay: Để bột báng không dính vào nhau, bạn có thể cho thêm một ít sữa đặc vào bột báng.
Bước 3 Nấu nước cốt dừa
Cho 400ml nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 1.5 muỗng canh đường cát trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng canh bột năng rồi khuấy đều. Sau đó, bạn bật bếp ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp.
Bước 4 Thành phẩm
Cho xoài xay nhuyễn vào trong ly, thêm 1 muỗng canh bột báng, 2 muỗng canh nước cốt dừa, ít xoài tươi, ít bưởi lên trên là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi mát lạnh từ xoài chín hòa quyện cùng vị chua nhẹ của bưởi, tạo nên sự cân bằng hoàn hảo. Nước cốt dừa béo ngậy, bột báng dai giòn đem đến cảm giác ngon miệng, hấp dẫn.
Trên đây là những bước hướng dẫn cách làm món dương chi cam lộ nổi tiếng Hong Kong mà bạn có thể thử thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ yêu thích món ăn tráng miệng này.
Em bán Samsung Galaxy A35 5G 8GB 128GB : 6.990.000 đ
Full 3 màu: Xanh, Đen, Vàng
Có giao hàng hỏa tốc
Có Ship code
Có Trả góp 0%
Chi nhánh Gò Vấp
859 Quang Trung, Phường 12, Q Gò Vấp
Hotline: 0947.711.881
Maps: https://g.page/r/CVSFBogl7CfWEAE
Thời gian làm việc: 08h00 - 22h00