Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mề gà chiên lắc muối ớt
Nguyên liệu làm món mề gà chiên lắc muối ớt
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt không quá sáng cũng không quá tối. Tránh những mề gà có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc có những vết thâm lạ. Mề gà tươi có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Tránh những mề gà bị nhão, mất độ đàn hồi.
2Cách làm món mề gà chiên lắc muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà tươi mới mua về thì bạn cần sơ chế sạch sẽ bằng cách cho vào 1 muỗng canh muối, bóp mề gà với muối cho sạch rồi xả với nước nhiều lần.
Sau đó, bạn cho mề gà vào nồi nước sôi đề chần sơ trong khoảng 1-2 phút thì vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp mề gà
Bạn cho mề gà vào tô, tẩm ướp với các gia vị gồm: 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi bóp cho mề gà thấm gia vị. Để mề gà ướp trong khoảng 30 phút nhé!
Ướp mề gà
Bước 3 Chiên mề gà
Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. Lượng dầu khi chiên nên ngập cả miếng mề gà để mề gà được vàng giòn, ngon hơn.
Chiên mề gà
Bước 4 Lắc mề gà muối ớt
Mề gà sau khi chiên thì bạn cho vào thau, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ớt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thau lại. Sau đó, lắc nhẹ nhàng cho mề gà thấm đều gia vị là có thể bày ra thưởng thức rồi đấy.
Lắc mề gà muối ớt
Bước 5 Thành phẩm
Mề gà lắc muối ớt là món ăn ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Đây có thể là món ăn vặt hoặc ăn cơm đều ngon.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn tan của mề gà, vị mặn mà của muối và vị cay nồng của bột ớt vô cùng kích thích vị giác và hấp dẫn.
- 400g mề gà
- 1/2 muỗng canh tỏi băm
- Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ớt
Mẹo hay: Mề gà tươi có màu hồng nhạt không quá sáng cũng không quá tối. Tránh những mề gà có màu tím tái, nhợt nhạt hoặc có những vết thâm lạ. Mề gà tươi có độ đàn hồi tốt, khi ấn vào sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu. Tránh những mề gà bị nhão, mất độ đàn hồi.
2Cách làm món mề gà chiên lắc muối ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mề gà tươi mới mua về thì bạn cần sơ chế sạch sẽ bằng cách cho vào 1 muỗng canh muối, bóp mề gà với muối cho sạch rồi xả với nước nhiều lần.
Sau đó, bạn cho mề gà vào nồi nước sôi đề chần sơ trong khoảng 1-2 phút thì vớt ra để ráo.
Bước 2 Ướp mề gà
Bạn cho mề gà vào tô, tẩm ướp với các gia vị gồm: 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi bóp cho mề gà thấm gia vị. Để mề gà ướp trong khoảng 30 phút nhé!
Bước 3 Chiên mề gà
Bắc một chảo dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho mề gà vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu. Lượng dầu khi chiên nên ngập cả miếng mề gà để mề gà được vàng giòn, ngon hơn.
Bước 4 Lắc mề gà muối ớt
Mề gà sau khi chiên thì bạn cho vào thau, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ớt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc thau lại. Sau đó, lắc nhẹ nhàng cho mề gà thấm đều gia vị là có thể bày ra thưởng thức rồi đấy.
Bước 5 Thành phẩm
Mề gà lắc muối ớt là món ăn ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà. Đây có thể là món ăn vặt hoặc ăn cơm đều ngon.
3Thưởng thức
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hài hòa giữa vị giòn tan của mề gà, vị mặn mà của muối và vị cay nồng của bột ớt vô cùng kích thích vị giác và hấp dẫn.