Ngọc Vàng
Well-known member
Nem chim bồ câu là một trong những món ăn làm nên mâm cỗ làng gốm Bát Tràng. Mời bạn cùng Bách hóa XANH xem ngay cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, càng ăn càng mê.
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người
Chim bồ câu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, càng ăn càng mê. Cùng vào bếp ngay bạn nhé!
1Nguyên liệu làm nem chim bồ câu
Nguyên liệu làm nem chim bồ câu
2Cách làm nem chim bồ câu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu mua về, bạn hãy sơ chế sạch, sau đó lọc hết phần thịt ra và băm nhuyễn. Phần đầu, cánh, chân bạn có tể giữ lại để nấu canh hoặc cháo.
Nấm mèo và miến ngâm với nước cho nở, sau đó rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt, khoai lang, củ sắn, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Bạn hãy vắt bớt nước củ sắn ra để món nem được giòn ngon hơn nhé! Rau mùi, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Trộn nhân nem
Bạn hãy cho thịt chim bồ câu băm nhuyễn, thịt heo xay vào thau. Nêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối (bột canh), 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng, bạn cho các loại rau củ, nấm, miến thái nhỏ vào cùng và tiếp tục trộn đều.
Trộn nhân nem
Bước 3 Gói nem
Trước khi gói nem, bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều một lần nữa. Bạn không nên cho trứng gà quá sơm vì có thể làm nhân bị chảy nước.
Trải miếng bánh đa nem hoặc bánh tráng ra thớt, thấm nước cho bánh mềm. Cho lượng nhân vừa phải vào và cuốn chặt tay lại. Bạn hãy cuốn nhẹ nhàng, tránh làm rách vỏ bánh nhé! Bạn hãy cuốn như vậy cho đến khi hết phần nhân nem.
Gói nem
Bước 3 Chiên nem
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Bạn hãy cho nem vào chiên lần 1, đến khi nem hơi vàng thì bạn hãy vớt ra, để ráo dầu. Sau đó, bắt bếp lên một lần nữa, chiên lần 2 cho nem được giòn lâu và vàng đều, vớt nem ra và để ráo dầu.
Chiên nem
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món nem chim bồ câu của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn chả giò ra đĩa cùng với rau sống. Bạn hãy chấm chả giò với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt cho món ăn thêm phần đậm đà nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Nem chim bồ câu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Phần vỏ nem giòn rụm, không bị ngấy dầu. Thịt chim bồ câu mềm ngon, thơm ngọt. Các loại rau củ bên trong nhân giòn giòn, ngọt thơm, giúp món nem thêm hương vị, không bị ngán.
Nem chim bồ câu
Trên đây là cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, thơm ngon mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức này và chiêu đãi cả nhà khi có dịp nhé!
Xem nhanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 - 4 người
Chim bồ câu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng. Hôm nay, Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, càng ăn càng mê. Cùng vào bếp ngay bạn nhé!
1Nguyên liệu làm nem chim bồ câu
2Cách làm nem chim bồ câu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Chim bồ câu mua về, bạn hãy sơ chế sạch, sau đó lọc hết phần thịt ra và băm nhuyễn. Phần đầu, cánh, chân bạn có tể giữ lại để nấu canh hoặc cháo.
Nấm mèo và miến ngâm với nước cho nở, sau đó rửa sạch thái nhỏ. Cà rốt, khoai lang, củ sắn, hành tây gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng. Bạn hãy vắt bớt nước củ sắn ra để món nem được giòn ngon hơn nhé! Rau mùi, hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Trộn nhân nem
Bạn hãy cho thịt chim bồ câu băm nhuyễn, thịt heo xay vào thau. Nêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối (bột canh), 1 muỗng cà phê mắm, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Cuối cùng, bạn cho các loại rau củ, nấm, miến thái nhỏ vào cùng và tiếp tục trộn đều.
Bước 3 Gói nem
Trước khi gói nem, bạn hãy cho lòng đỏ trứng gà vào, trộn đều một lần nữa. Bạn không nên cho trứng gà quá sơm vì có thể làm nhân bị chảy nước.
Trải miếng bánh đa nem hoặc bánh tráng ra thớt, thấm nước cho bánh mềm. Cho lượng nhân vừa phải vào và cuốn chặt tay lại. Bạn hãy cuốn nhẹ nhàng, tránh làm rách vỏ bánh nhé! Bạn hãy cuốn như vậy cho đến khi hết phần nhân nem.
Bước 3 Chiên nem
Bạn hãy bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Bạn hãy cho nem vào chiên lần 1, đến khi nem hơi vàng thì bạn hãy vớt ra, để ráo dầu. Sau đó, bắt bếp lên một lần nữa, chiên lần 2 cho nem được giòn lâu và vàng đều, vớt nem ra và để ráo dầu.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món nem chim bồ câu của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn chả giò ra đĩa cùng với rau sống. Bạn hãy chấm chả giò với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt cho món ăn thêm phần đậm đà nhé!
3Thưởng thức
Nem chim bồ câu có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Phần vỏ nem giòn rụm, không bị ngấy dầu. Thịt chim bồ câu mềm ngon, thơm ngọt. Các loại rau củ bên trong nhân giòn giòn, ngọt thơm, giúp món nem thêm hương vị, không bị ngán.
Trên đây là cách làm món nem chim bồ câu giòn rụm, thơm ngon mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức này và chiêu đãi cả nhà khi có dịp nhé!