Cách làm mực nhồi thịt rim mắm đậm đà, cực hao cơm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim mắm
  • 2 con mực ống
  • Tôm
  • Thịt băm
  • Giò sống
  • Nấm mèo
  • Đầu hành lá, hành tím băm
  • Dầu ăn, dầu mè
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm, tương ớt
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim mắm
Nguyên liệu làm mực nhồi thịt rim mắm

2Cách làm mực nhồi thịt rim mắm
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy bỏ ruột mực, rửa sạch. Cắt phần râu mực lấy đoạn râu dài, giữ lại phần đầu. Cho râu mực vào cuối xay, cho thêm tôm đã bóc vỏ, đầu hành lá vào, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp ra chén, cho thêm thịt băm, giò sống, nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp mực
Bạn hãy dồn hỗn hợp thịt vào thân mực, dồn sao cho thật chặt. Bạn có thể dùng túi bắt kem để nhồi chặt hơn. Dùng tăm để cố định phần râu mực vào thân mực. Cho mực vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín.

Hấp mực
Hấp mực

Bước 3 Làm mực rim mắm
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Kế đến, cho vào nồi 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường, khuấy đều. Đun đến khi hỗn hợp hơi kẹo lại thì cho mực đã hấp vào rim cho thấm gia vị.

Làm mực rim mắm
Làm mực rim mắm

Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy, bạn hãy cho mực ra và cắt thành từng khoanh tròn. Xếp mực ra đĩa và rưới thêm nước sốt mắm. Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món mực nhồi thịt rim mắm không chỉ có màu sắc mà còn có hương thơm vô cùng hấp dẫn. Mực giòn sần sật, thịt đầy đặn, nước sốt mặn mà cay nồng, ăn món này cùng với cơm nóng thì còn gì bằng.

Món mực nhồi thịt rim mắm
 
Bên trên