Cách làm muối chấm hải sản tét nách

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Nguyên liệu nước chấm muối sữa ớt đỏ
  • 10 trái ớt sừng đỏ
  • 10 trái chanh
  • 10 trái tắc
  • 6 lá chanh
  • Sữa đặc
  • Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ớt sừng đỏ tươi ngon:
Chọn mua ớt sừng tươi ngon nên chọn trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt, ớt có màu sắc đồng đều, đỏ tươi, có mùi tự nhiên và không có bất kì mùi lạ nào.
Cách chọn mua ớt chuông đỏ tươi ngon: Nên chọn những quả có màu sáng và cầm chắc tay, còn cuống và có bề mặt nhẵn, bóng, trơn vì đây là những quả tươi, mới hái.

Các bước làm muối chấm hải sản sữa ớt đỏ
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu


Ớt sừng bạn đem rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt - phần hạt này giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.

Sơ chế ớt sừng

Sơ chế ớt sừng

Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.

Trộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vị

Trộn nước cốt tắc, chanh cùng các gia vị

Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ

Lá chanh rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ

Bước 2 Cách làm muối sữa ớt đỏ

Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh - tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.

Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vị

Xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh tắc đã hòa tan gia vị

Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.

Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!

Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn

Thêm hạt ớt để chén nước chấm thêm phần hấp dẫn

Lưu ý: Nếu không có máy xay, bạn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh, tắc và khuấy cho thật đều. Số hạt ớt bạn có thể cho vào theo ý thích, không cần cho quá nhiều. Hạt ớt sẽ làm chén muối ớt trở nên đẹp mắt hơn khi dùng.

Bước 3 Thành phẩm

Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,... đều rất ngon

Muối sữa ớt đỏ có thể dùng chấm hải sản, lẩu, các món luộc,... đều rất ngon

Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.
 
Bên trên