Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mứt dâu tây
  • 1kg dâu tây
  • 400g đường trắng
  • Dụng cụ: giấy nến, lò nướng
Nguyên liệu làm mứt dâu tây
Nguyên liệu làm mứt dâu tây
2Cách làm mứt dâu tây
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Dâu sau khi mua về bạn cắt bỏ phần lá rồi rửa sạch với nước muối loãng và để ráo nước. Tiếp theo cho một lớp dâu vào một thau to rồi cho một lớp đường lên trên. Bạn làm lần lượt cứ một lớp dâu rồi một lớp đường như vậy cho đến hết.
Tham khảo thêm:Mẹo chọn mua, bảo quản và chế biến dâu tây cực ngon
Bước 2: Ướp và sên dâu tây
Ướp và sên dâu tây

Sau đó, ướp dâu tây khoảng 2 - 3 tiếng cho đến khi đường tan hết rồi bạn rót phần nước đường đó vào chảo và cho lên bếp. Đun phần nước đường cho đến khi hơi sánh lại rồi tắt bếp và để nguội. Khi nước đường đã bớt nóng, bạn cho dâu tây vào và đảo đều sao cho nước đường thấm đều các quả dâu tây.
Bước 3: Sấy khô
Sấy khô

Kế tiếp, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, xếp dâu vào khay nướng có lót giấy nến rồi cho khay vào lò nướng và sấy trong khoảng thời gian từ 3 - 4 tiếng. Trong quá trình nướng, nếu mặt trên quả dâu đã khô nhưng mặt dưới còn đọng nước đường thì bạn lấy khay nướng ra và lật trở mặt dâu rồi tiếp tục sấy cho đến khi khô hoàn toàn.
Lưu ý: Bạn nên xếp dâu thành từng hàng có khoảng cách giữa các quả khoảng 1cm, không xếp chồng lên nhau.
Bước 4 Thành phẩm
Mứt dâu tây sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, bạn có thể cho mứt ra dĩa và thưởng thức.
Thành phẩm

3Thưởng thức
Thưởng thức

Mứt dâu sau khi hoàn thành có màu đỏ sẫm, có hương vị chua chua ngọt ngọt và dẻo thơm. Là một món ăn vặt vô cùng thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình vào ngày Tết.
4Lưu ý và cách bảo quản mứt dâu tây
Để làm mứt dâu ngon khi chọn dâu tây bạn nên chọn những quả chín đều đỏ mọng tươi thơm và có lớp vỏ căng bóng. Khi sờ vào thấy cứng chứ không bị mềm nhũn. Không chọn những quả bị dập hay không còn cuống.
Lưu ý và cách bảo quản mứt dâu tây
 
Bên trên