Cách làm mứt mít dẻo dai cho ngày Tết

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm mứt mít
  • 400g múi mít đã bỏ hạt và xơ
  • 150g đường
  • Muối
  • 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt
Nguyên liệu làm mứt mít
Nguyên liệu làm mứt mít
2Cách thực hiện mứt mít
Bước 1 Sơ chế mít
Mít cắt miếng dày vừa ăn. Sau đó, đem mít đi rửa qua với nước chanh cho sạch mủ, nhựa. Tiếp đến, bạn đem mít đi ngâm với nước vôi trong khoảng 3-4 tiếng rồi vớt ra để ráo, giúpmít khi sên được dai ngon và không bị nát.
Sơ chế mít
Sơ chế mít
Bước 2 Ướp mít
Cho mít vào chảo rồi cho 150g đường, một ít muốinước cốt chanh (1/2 trái) vào trộn đều. Để khoảng 1 tiếng cho đường ngấm và tan hết.
Ướp mít
Ướp mít
Bước 3 Sên mứt
Bắc chảo lên bếp rồi cho mứt đã ướp vào chảo sên với lửa nhỏ. Trong lúc sên thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ cho mít được ngấm đường. Không đảo liên tục vì như vậy sẽ làm mít bị nát. Sên tới khi mít ngấm đường dẻo và keo lại là được.
Sên mứt
Sên mứt
Bước 4 Sấy mít
Sau đó bạn xếp mít lên vỉ, phơi nắng khoảng 1 tiếng cho mít nguội và khô ráo rồi cho vào hũ thủy tinh có nắp đậy chặt.
Đem mít đi sấy
Đem mít đi sấy
Bước 5 Thành phẩm
Khi mứt đã đạt yêu cầu, bạn cho mứt ra dĩa và thưởng thức. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho mứt vào lọ thủy tinh hoặc hộp đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 Thành phẩm
 
Bên trên