Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món mứt việt quất
Nguyên liệu làm món mứt việt quất
Mẹo hay: Để chọn được quả việt quất ngon làm mứt, bạn nên chọn những quả có phấn trắng, trái có độ cứng, không bị dập nát hoặc mềm.
2Cách làm món mứt việt quất
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Việt quất mới mua về thì bạn rửa sạch nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Sên mứt việt quất
Bắc nồi lên bếp, bạn cho việt quất đã để ráo vào nồi cùng với 100g đường cát rồi dùng thìa để dầm việt quất cho nát ra, đảo đều cho thấm đường và bật bếp đun ở lửa nhỏ.
Bạn tiếp tục cho thêm 100g đường, dầm và đảo đều liên tục cho quả việt quất bể ra, đun đến khi việt quất ra nước màu tím, sánh lại thì bạn vắt nước 1/2 trái chanh vào để nước việt quất có vị ngọt thanh hơn.
Sên mứt việt quất
Bước 3Thành phẩm
Sau khi để mứt việt quất nguội thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh sạch để bảo quản dùng dần. Mứt việt quất nếu càng cho nhiều đường thì có thể bảo quản càng lâu.
Thành phẩm mứt việt quất
3Thưởng thức
Mứt việt quất sau khi hoàn thành có màu tím đẹp mắt, vị chua ngọt tự nhiên, chất sánh sệt thích hợp để làm sinh tố, ăn cùng bánh mì, yougurt đều phù hợp.
- 500g việt quất
- 1/2 trái chanh
- 200g đường cát
Mẹo hay: Để chọn được quả việt quất ngon làm mứt, bạn nên chọn những quả có phấn trắng, trái có độ cứng, không bị dập nát hoặc mềm.
2Cách làm món mứt việt quất
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Việt quất mới mua về thì bạn rửa sạch nhiều lần với nước cho sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo.
Bước 2 Sên mứt việt quất
Bắc nồi lên bếp, bạn cho việt quất đã để ráo vào nồi cùng với 100g đường cát rồi dùng thìa để dầm việt quất cho nát ra, đảo đều cho thấm đường và bật bếp đun ở lửa nhỏ.
Bạn tiếp tục cho thêm 100g đường, dầm và đảo đều liên tục cho quả việt quất bể ra, đun đến khi việt quất ra nước màu tím, sánh lại thì bạn vắt nước 1/2 trái chanh vào để nước việt quất có vị ngọt thanh hơn.
Bước 3Thành phẩm
Sau khi để mứt việt quất nguội thì bạn có thể cho vào hũ thủy tinh sạch để bảo quản dùng dần. Mứt việt quất nếu càng cho nhiều đường thì có thể bảo quản càng lâu.
3Thưởng thức
Mứt việt quất sau khi hoàn thành có màu tím đẹp mắt, vị chua ngọt tự nhiên, chất sánh sệt thích hợp để làm sinh tố, ăn cùng bánh mì, yougurt đều phù hợp.