Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món nghêu lụa trộn hành tây
Nguyên liệu làm món nghêu lụa trộn hành tây
Mẹo hay: Nếu bạn chọn mua nghêu sống thì nên mua nghêu tươi có vỏ cứng, không bị nứt vỡ, đóng chặt miệng. Nghêu tươi không có mùi hôi tanh, chỉ có mùi biển nhẹ. Nếu có mùi lạ, chứng tỏ nghêu đã bị ươn.
2Cách làm món nghêu lụa trộn hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nghêu lụa sau khi mua về thì bạn chỉ cần rửa sơ với nước rồi để ráo.
Hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, vắt nước 1/2 trái chanh vào trong tô hành tây vừa cắt và nêm thêm 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều. Còn ớt, tỏi, ngò rí thì bạn rửa sạch, 1/2 trái chanh còn lại thì vắt lấy nước.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chiên nghêu
Bạn cho nghêu vào trong tô, thêm vào đó 1 lượng bột chiên giòn vừa đủ rồi trộn đều, sao cho những con nghêu áo đều lớp bột.
Chuẩn bị một chảo dầu ăn trên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho nghêu vào chiên ở lửa lớn đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên nghêu
Bước 3 Làm nước sốt sa tế
Bạn cho ớt, tỏi, ngò rí vào trong cối và giã cho hơi dập, không cần quá nhuyễn.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, hỗn hợp nguyên liệu trong cối vừa giã và 3-4 muỗng canh sa tế tôm, 1 ít nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Làm nước sốt sa tế
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho nghêu đã chiên giòn vào trong tô hành tây, tiếp theo cho thêm ít ngò rí, nước sốt sa tế và trộn đều là đã có thể bày ra thưởng thức.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món nghêu lụa trộn hành tây có cách làm đơn giản, không quá cầu kỳ mà hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt nghêu lụa giòn bên ngoài, mọng nước bên trong, hòa quyện với nước sốt cay cay và hành tây giòn ngon. Bạn có thể cho nghêu lên trên bánh đa để ăn cùng cũng rất hấp dẫn.
- 200g thịt nghêu lụa
- 1 củ hành tây
- 1 trái chanh
- 10 ngò rí
- 3-4 trái ớt
- 2-3 tép tỏi
- 1-2 cái bánh đa
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: Sa tế, dầu ăn, đường, hạt nêm
Mẹo hay: Nếu bạn chọn mua nghêu sống thì nên mua nghêu tươi có vỏ cứng, không bị nứt vỡ, đóng chặt miệng. Nghêu tươi không có mùi hôi tanh, chỉ có mùi biển nhẹ. Nếu có mùi lạ, chứng tỏ nghêu đã bị ươn.
2Cách làm món nghêu lụa trộn hành tây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nghêu lụa sau khi mua về thì bạn chỉ cần rửa sơ với nước rồi để ráo.
Hành tây thì bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu, vắt nước 1/2 trái chanh vào trong tô hành tây vừa cắt và nêm thêm 2 muỗng cà phê đường rồi trộn đều. Còn ớt, tỏi, ngò rí thì bạn rửa sạch, 1/2 trái chanh còn lại thì vắt lấy nước.
Bước 2 Chiên nghêu
Bạn cho nghêu vào trong tô, thêm vào đó 1 lượng bột chiên giòn vừa đủ rồi trộn đều, sao cho những con nghêu áo đều lớp bột.
Chuẩn bị một chảo dầu ăn trên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho nghêu vào chiên ở lửa lớn đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3 Làm nước sốt sa tế
Bạn cho ớt, tỏi, ngò rí vào trong cối và giã cho hơi dập, không cần quá nhuyễn.
Bắc một chiếc chảo lên bếp, bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, hỗn hợp nguyên liệu trong cối vừa giã và 3-4 muỗng canh sa tế tôm, 1 ít nước lọc, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều, đun đến khi sôi thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp thì bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy đều.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho nghêu đã chiên giòn vào trong tô hành tây, tiếp theo cho thêm ít ngò rí, nước sốt sa tế và trộn đều là đã có thể bày ra thưởng thức.
3Thưởng thức
Món nghêu lụa trộn hành tây có cách làm đơn giản, không quá cầu kỳ mà hương vị vô cùng thơm ngon. Thịt nghêu lụa giòn bên ngoài, mọng nước bên trong, hòa quyện với nước sốt cay cay và hành tây giòn ngon. Bạn có thể cho nghêu lên trên bánh đa để ăn cùng cũng rất hấp dẫn.