Cách làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu giòn thơm cực thích

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
  • 500g thịt nọng heo
  • 1 gói sốt xá xíu
  • Rượu gạo
  • Mật ong
  • Bột mì
  • Gừng, tỏi
  • Gia vị: Nước tương, dầu hào
Mẹo hay:
- Để chọn được nọng heo ngon, bạn nên chọn miếng thịt còn tươi ngon. Có màu hồng xen lẫn với trắng đẹp mắt. Tránh chọn thịt có mùi hôi và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
Nguyên liệu làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
2Cách chế biến nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Sơ chế nọng heo
Cho 1 thìa bột mì vào nọng heo, đổ đầy nước ấm vào để rửa sạch thịt.
Cắt thịt thành các miếng nhỏ hoặc để nguyên tảng thịt để nướng.
Sơ chế nọng heo
Sơ chế nọng heo
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Gừng rửa sạch, cạo vỏ rồi cắt lát. Tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bước 3 Chế biến nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Cho gừng, tỏi, 1 gói sốt xá xíu, 1 thìa nước tương, nửa thìa dầu hào, nửa chén rượu gạo, 1 thìa mật ong vào trộn đều với nọng thịt.
Sau đó ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tốt nhất là ướp qua đêm.
Tiếp theo trải miếng thịt lên nồi chiên không dầu có lót giấy bạc.
Làm nóng lò trước ở 180 độ C khoảng 10 - 15 phút. Cho thịt vào nướng trong khoảng 25 phút ở 180 độ C.
Chế biến nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Chế biến nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu
Bước 4 Thành phẩm
Nọng heo sau khi nướng xong sẽ tỏa ra hương thơm đặc trưng của sốt xá xíu cùng màu vàng nâu óng ánh đầy hấp dẫn. Chỉ vài bước đơn giản thôi là bạn đã có 1 dĩa thịt nọng heo nướng khiến cả nhà thích mê rồi!
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Nọng heo nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện lợi vừa giúp cho miếng thịt mềm ngon, béo ngậy hòa quyện với sốt xá xíu đậm vị, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, lớp vỏ giòn rụm và màu vàng óng ánh của miếng thịt sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Thưởng thức
 
Bên trên