1. Cách pha nước chấm tôm hùm muối tiêu chanh
Cách làm nước chấm tôm hùm muối tiêu chanh đơn giản nhưng hương vị thì ngon khỏi bàn, vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là công thức pha nước chấm được nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn hải sản của gia đình.
Nước chấm muối tiêu chanh
1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào bát. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau là đã có bát nước chấm muối tiêu chanh. Bát nước chấm ngon tuyệt với đầy đủ vị chua, cay, mặn và ngọt.
Ngoài làm nước chấm tôm hùm hấp, bạn có thể sử dụng chấm nhiều loại hải sản khác. Chẳng hạn như cua hấp, ghẹ hấp, ốc hương hấp... đều rất ngon và kích thích vị giác.
>> Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản THẦN THÁNH ngon bất bại chấm gì cũng xuýt xoa
2. Công thức làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh
Dường như, nước chấm muối ớt xanh đã quá quen thuộc trong các bữa tiệc hải sản, nhất là tôm hùm hấp. Bát nước chấm có màu xanh bắt mắt kèm vị chua cay mặn ngọt và vị béo thơm của sữa đặc. Vô cùng ngon, lạ miệng và cực kỳ bắt miệng. Học ngay cách làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh theo hướng dẫn dưới đây.
Nước chấm muối ớt xanh
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Không giống như hai cách nước chấm tôm hùm ở trên, cách làm nước chấm tôm hùm này mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái. Nếu mê đồ ăn Thái Lan thì nhất định phải học ngay công thức làm nước chấm tôm hùm kiểu Thái chua ngọt này. Cùng bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
Nước chấm tôm hùm kiểu Thái chua ngọt
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Mù tạt xanh hay được gọi là wasabi sẽ khử được mùi tanh của hải sản và kích thích vị giác. Cách làm nước chấm wasabi tôm hùm không khó. Yêu cầu thành phẩm là bát nước chấm có màu xanh bắt mắt và vị chua ngọt cay nồng. Bát nước chấm ngon ăn cùng tôm hùm thì không thể nào chê được.
Nước chấm mù tạt wasabi cay nồng
4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách làm nước chấm tôm hùm muối tiêu chanh đơn giản nhưng hương vị thì ngon khỏi bàn, vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là công thức pha nước chấm được nhiều người lựa chọn cho các bữa ăn hải sản của gia đình.
Nước chấm muối tiêu chanh
1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 quả ớt hiểm (hoặc 1 quả)
- 1/3 muỗng cà phê bột ngọt
Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào bát. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu với nhau là đã có bát nước chấm muối tiêu chanh. Bát nước chấm ngon tuyệt với đầy đủ vị chua, cay, mặn và ngọt.
Ngoài làm nước chấm tôm hùm hấp, bạn có thể sử dụng chấm nhiều loại hải sản khác. Chẳng hạn như cua hấp, ghẹ hấp, ốc hương hấp... đều rất ngon và kích thích vị giác.
>> Tham khảo: Cách làm nước chấm hải sản THẦN THÁNH ngon bất bại chấm gì cũng xuýt xoa
2. Công thức làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh
Dường như, nước chấm muối ớt xanh đã quá quen thuộc trong các bữa tiệc hải sản, nhất là tôm hùm hấp. Bát nước chấm có màu xanh bắt mắt kèm vị chua cay mặn ngọt và vị béo thơm của sữa đặc. Vô cùng ngon, lạ miệng và cực kỳ bắt miệng. Học ngay cách làm nước chấm tôm hùm muối ớt xanh theo hướng dẫn dưới đây.
Nước chấm muối ớt xanh
2.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g ớt hiểm xanh
- 100ml nước cốt chanh
- 100g đường trắng
- 80g muối trắng
- 50g rau cải xanh
- 4 thìa cà phê sữa đặc
- Ớt hiểm rửa sạch, cắt bỏ cuống và loại hạt ớt. Rau cải xanh nhặt gốc, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ. Lá chanh rửa sạch và thái sợi mỏng.
- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố. Đến khi các hỗn hợp đã nhuyễn, hòa quyện với nhau thì dừng.
- Cho hỗn hợp ra bát nhỏ là đã hoàn thành cách pha nước chấm tôm hùm hấp ngon tuyệt đỉnh.
Không giống như hai cách nước chấm tôm hùm ở trên, cách làm nước chấm tôm hùm này mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái. Nếu mê đồ ăn Thái Lan thì nhất định phải học ngay công thức làm nước chấm tôm hùm kiểu Thái chua ngọt này. Cùng bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
Nước chấm tôm hùm kiểu Thái chua ngọt
3.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g ớt hiểm
- 10g bột ớt
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 50ml nước cốt chanh
- 15g ngò rí
- 15g gừng
- 10g ớt bột
- 4 tép tỏi
- Gừng rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Ngò rí bỏ gốc rồi rửa thật sạch.
- Tiếp theo cho gừng, ngò rí, ớt hiểm, ớt bột, đường và bột ngọt vào máy xay nhuyễn. Xay khoảng 2-3 phút thì dừng.
- Chuẩn bị một bát nhỏ, cho nước mắm và nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cuối cùng, cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào bát khuấy thật đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện.
- Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị là hoàn thành cách làm nước chấm tôm hùm hấp chua ngọt kiểu Thái.
Mù tạt xanh hay được gọi là wasabi sẽ khử được mùi tanh của hải sản và kích thích vị giác. Cách làm nước chấm wasabi tôm hùm không khó. Yêu cầu thành phẩm là bát nước chấm có màu xanh bắt mắt và vị chua ngọt cay nồng. Bát nước chấm ngon ăn cùng tôm hùm thì không thể nào chê được.
Nước chấm mù tạt wasabi cay nồng
4.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 20g mù tạt xanh (wasabi)
- 4 thìa cà phê nước cốt chanh
- 15g ngò rí
- 65ml nước đường ngô
- 1 quả ớt sừng
- 4 tép tỏi
- Ớt bỏ cuống, cắt thành khúc nhỏ. Tỏi lột vỏ rồi rửa sạch. Ngò rí rửa sạch và để ráo nước.
- Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu này vào cối giã nhỏ. Hoặc dùng máy xay, xay nhuyễn các hỗn hợp.
- Khi hỗn hợp nhuyễn, cho ra bát nhỏ.Thêm nước cốt chanh và nước đường ngô và khuấy thật đều.
- Thành phẩm thu được là bát nước chấm tôm hùm wasabi ngon hoàn hảo.