Cách làm ốc bulot nướng tiêu xanh cay thơm, ăn là thèm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món ốc bulot nướng tiêu xanh
  • 1kg ốc bulot
  • 50g tiêu xanh
  • 30g tiêu đen
  • 50g hành tím băm
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, dầu ăn, đường, bột ngọt
Nguyên liệu làm món ốc bulot nướng tiêu xanh
Nguyên liệu làm món ốc bulot nướng tiêu xanh
Mẹo hay: Để chọn được ốc bulot ngon, bạn nên chọn những con ốc có vỏ sáng, không bị nứt, vỡ hay có dấu hiệu hư hỏng, vỏ ốc không nên có màu lạ hoặc có vết bẩn. Nên chọn những con ốc có kích thước đồng đều và vừa phải để khi chế biến thì ốc sẽ chín đều. Tránh chọn ốc quá lớn hoặc quá nhỏ vì ốc lớn có thể dai, còn ốc nhỏ thường sẽ có khá ít thịt.
2Cách làm món ốc bulot nướng tiêu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Ốc bulot sau khi mua về thì bạn ngâm trong nước cho ốc nhả hết cát và bụi bẩn bên trong ra, bạn cũng nên chà rửa sạch phần vỏ ốc bên ngoài để ốc được sạch hoàn toàn
Bạn cho tiêu đen vào trong cối và giã cho tiêu thật nhuyễn, tiêu xanh bạn cũng cho vào cối và đập dập. Sau khi giã xong thì bạn trộn 2 loại tiêu với nhau nhé!
Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho phần hành tím vào và phi cho vàng thơm.
Bước 2 Làm nước sốt tiêu xanh

Làm nước sốt tiêu xanh
Làm nước sốt tiêu xanh
Để làm nước sốt tiêu xanh, đầu tiên bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh tương ớt, tiêu sọ và tiêu xanh đã giã vào rồi khuấy đều cho các gia vị hòa tan với nhau. Cuối cùng, bạn cho phần hành tím đã phi vào và trộn đều thêm một lần nữa là đã hoàn thành phần nước sốt.
Bước 3 Nướng ốc bulot
Nướng ốc bulot
Nướng ốc bulot
Bạn dùng muỗng phết phần nước sốt vừa pha lên miệng ốc sau đó cho ốc lên vỉ nướng và bắt đầu nướng. Bạn nướng trong vòng 10 - 15 phút cho ốc chín đều là bạn đã có thể thưởng thức được rồi nhé!
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Thành phẩm
Món ốc bulot nướng tiêu xanh có hương vị thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử qua một lần đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và làm ngay món ăn này đi nào!
3Thưởng thức
Thưởng thức
 
Bên trên