Cách làm ốc bươu trộn kiểu Thái vừa ngon, vừa dễ làm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món ốc bươu trộn kiểu Thái
  • 500g thịt ốc bươu
  • 5 cây sả
  • 10g lá chanh
  • 1 trái chanh
  • 20g hành tím
  • 2 trái ớt
  • Gia vị: Ớt bột, tiêu xay, nước mắm, đường cát
Nguyên liệu làm món ốc bươu trộn kiểu Thái
Nguyên liệu làm món ốc bươu trộn kiểu Thái


2Cách làm món ốc bươu trộn kiểu Thái
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt ốc bươu khi mua về thì bạn cho vào nồi nước sôi để trụng sơ cùng với vài lá chanh, 1 cây sả cắt khúc rồi vớt ra để ráo.
Tiếp theo, hành tím cùng với phần lá chanh, sả còn lại thì bạn cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 trái ớt cắt lát, 1 muỗng canh ớt bột rồi khuấy đều cho gia vị hòa tan.
 Làm nước sốt
Làm nước sốt
Bước 3 Trộn ốc bươu
Bạn cho ốc bươu vào tô cùng với các nguyên liệu gồm sả, hành tím, lá chanh, nước cốt 1 quả chanh và phần nước sốt vừa làm rồi trộn đều là hoàn thành.
Trộn ốc bươu
Trộn ốc bươu
Bước 4 Thành phẩm
Món ốc bươu trộn kiểu Thái có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, thích hợp cho những người thích ăn cay, chua ngọt đậm đà.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món ốc bươu trộn kiểu Thái hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn từ các nguyên liệu như sả, hành tím, lá chanh. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được thịt ốc dai giòn, thấm đều gia vị đậm đà.
Thưởng thức
 
Bên trên