TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Tablet Plaza chia sẻ món ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon
1Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi
Để chọn ốc hương ngon, bạn nên chọn những con có màu ốc vàng vàng, phần vỏ không bị bể, ốc phải còn sống khi dùng tay chạm vào miệng ốc thấy ốc khép kín miệng lại thì chắc chắn đó là ốc tươi và ngon. Không nên chọn những con ốc chết, có mùi hôi lạ và chảy nước nhớt.
Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi
2 Cách làm ốc hương xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc hương sau khi mua về bạn cho vào thau ngâm trong 15 phút với nước vo gạo và cắt thêm vài lát ớt, cách này sẽ giúp ốc nhả nhớt và bùn đất nhanh hơn.
Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm bạn rửa sạch dùng để ăn kèm với ốc sau khi đã chế biến.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Hấp ốc hương
Bạn bắc nồi lên bếp cho nước vào khoảng ½ nồi. Sau đó cho ốc hương vào xửng hấp luộc trong khoảng 3-4 phút, rồi vớt ốc ra tô.
Hấp ốc hương
Bước 3 Xào tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp cho bơ vào chảo đợi tan, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi đã vàng đều thì vớt tỏi ra cho ra chén.
Xào tỏi
Bước 4 Xào ốc hương
Cùng cái chảo đó cho phần ốc hương đã luộc vào đảo đều khoảng 5 phút để ốc thấm đều gia vị, tiếp đó cho 1 chén nước lọc, đợi nước sôi thì cho 2 lát phô mai vào, đảo đều cho phô mai hoà quyện.
Cuối cùng nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, đảo đều cho thấm vị rồi tắt bếp.
Xào ốc hương với bơ tỏi
Bước 5 Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món ốc hương xào bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy của bơ, mùi tỏi thơm lừng quyện cùng thịt ốc dai giòn thấm đều các gia vị. Món ốc hương xào tỏi khiến cả nhà đều mê mẩn.
Thành phẩm ốc hương với bơ tỏi
3Thưởng thức
Ốc hương xào bơ tỏi với nước chấm đậm đà nên chấm cùng bánh mì rất phù hợp. Bạn cũng có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản để thêm tròn vị nhé.
Thưởng thức
1Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi
- 250g ốc hương
- Tỏi, ớt
- Nước vo gạo
- 2 lát phô mai
- Gia vị: Đường, muối, bơ, hạt nêm, bột ngọt
Để chọn ốc hương ngon, bạn nên chọn những con có màu ốc vàng vàng, phần vỏ không bị bể, ốc phải còn sống khi dùng tay chạm vào miệng ốc thấy ốc khép kín miệng lại thì chắc chắn đó là ốc tươi và ngon. Không nên chọn những con ốc chết, có mùi hôi lạ và chảy nước nhớt.
2 Cách làm ốc hương xào bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ốc hương sau khi mua về bạn cho vào thau ngâm trong 15 phút với nước vo gạo và cắt thêm vài lát ớt, cách này sẽ giúp ốc nhả nhớt và bùn đất nhanh hơn.
Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Rau răm bạn rửa sạch dùng để ăn kèm với ốc sau khi đã chế biến.
Bước 2 Hấp ốc hương
Bạn bắc nồi lên bếp cho nước vào khoảng ½ nồi. Sau đó cho ốc hương vào xửng hấp luộc trong khoảng 3-4 phút, rồi vớt ốc ra tô.
Bước 3 Xào tỏi
Bạn bắc chảo lên bếp cho bơ vào chảo đợi tan, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, đến khi tỏi đã vàng đều thì vớt tỏi ra cho ra chén.
Bước 4 Xào ốc hương
Cùng cái chảo đó cho phần ốc hương đã luộc vào đảo đều khoảng 5 phút để ốc thấm đều gia vị, tiếp đó cho 1 chén nước lọc, đợi nước sôi thì cho 2 lát phô mai vào, đảo đều cho phô mai hoà quyện.
Cuối cùng nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, đảo đều cho thấm vị rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Với cách làm đơn giản ta đã có ngay món ốc hương xào bơ tỏi vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương thơm béo ngậy của bơ, mùi tỏi thơm lừng quyện cùng thịt ốc dai giòn thấm đều các gia vị. Món ốc hương xào tỏi khiến cả nhà đều mê mẩn.
3Thưởng thức
Ốc hương xào bơ tỏi với nước chấm đậm đà nên chấm cùng bánh mì rất phù hợp. Bạn cũng có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản để thêm tròn vị nhé.