Cách làm pudding caramel mềm mịn, béo ngậy chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm pudding caramel
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 2 quả trứng gà
Nguyên liệu làm pudding caramel
Nguyên liệu làm pudding caramel

2Cách làm pudding caramel
Bước 1 Nấu sữa, caramel
Đầu tiên, bạn hãy cho 500ml sữa vào nồi, đun sôi. Khi sữa đã sôi thì bạn hãy tắt bếp. Lấy một cái nồi nhỏ khác, cho 80g đường vào, đun lửa vừa đến khi sữa chuyển sang màu cánh gián. Lúc này, bạn chia sữa nóng ra làm 2 phần, lần lượt đổ vào caramel, khuấy đều cho caramel tan hết.

Nấu sữa, caramel
Nấu sữa, caramel

Bước 2 Đánh trứng
Bạn cho 2 quả trứng vào tô, khuấy tan và cho vào hỗn hợp trứng caramel lúc nãy. Tiếp tục khuấy đều, nhẹ tay cho các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để bánh được mịn hơn.

 Đánh trứng
Đánh trứng

Bước 3 Hấp bánh
Chia đều hỗn hợp ra các cốc thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Bắc nồi hoặc chảo lên bếp, xếp các cốc thủy tinh vào và thêm nước sôi. Đậy nắp và hấp bánh trong khoảng 20 phút.

Hấp bánh
Hấp bánh

Bước 4 Thành phẩm
Khi bánh chín, bạn hãy để bánh nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau đó, bạn có thể trang trí thêm trái cây, hạt khô. Thưởng thức bánh ngay thôi nào.

 Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh pudding caramel mềm tan trong miệng, bánh mịn màng, ngọt ngào, thơm nhẹ vị caramel. Bạn có thể dùng pudding caramel với các loại hạt khô khác nhau hoặc thưởng thức cùng với trà sữa. Món bánh này sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình của bạn.

Bánh pudding caramel
 
Bên trên