Cách làm pudding socola mềm mịn, ngọt béo đơn giản chỉ với 4 nguyên liệu

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm bánh pudding socola
Nguyên liệu làm bánh pudding socola
Nguyên liệu làm bánh pudding socola

2Cách làm bánh pudding socola
Bước 1 Nấu hỗn hợp pudding
Đầu tiên, bạn hãy cắt nhỏ 200g socola đen. Sau đó, cho vào nồi 750ml sữa tươi cùng với 80g đường, 7g bột rau câu, khuấy đều, đun lửa vừa. Kế đến, bạn cho 200g socola đen đã cắt nhỏ vào, khuấy đều cho đến khi socola tan hết thì tắt bếp.

Nấu hỗn hợp pudding
Nấu hỗn hợp pudding

Bước 2 Đổ khuôn pudding
Bạn hãy cho hỗn hợp socola sữa vào khuôn, gõ nhẹ cho tan bong bóng trên bề mặt. Hoặc bạn có thể tận dụng hộp sữa, cắt đầu và cho hỗn hợp pudding vào, dùng tăm chọc thủng bong bóng trên bề mặt để pudding được mịn hơn. Để cho hỗn hợp nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng.

Đổ khuôn pudding
Đổ khuôn pudding

Bước 3 Thành phẩm
Khi pudding đã đông lại hoàn toàn, bạn hãy lấy bánh ra khỏi khuôn. Cắt bánh thành từng lát mỏng vừa ăn. Bạn có thể rắc thêm bột ca cao lên trên cho thêm phần đậm vị, bắt mắt nhé! Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Bánh pudding socola thành phẩm rất mịn màng, hấp dẫn. Phần bánh núng nính, mềm tan trong miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị socola đậm đà, béo ngọt vừa phải, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Thưởng thức
 
Bên trên