Cách làm râu mực xào cay đậm đà, ăn cực đưa cơm

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm râu mực xào cay
  • 200g râu mực
  • 40g hành tây
  • 20g hành boa rô
  • 10g gừng băm
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước tương, bột ớt, đường, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc
Nguyên liệu làm râu mực xào cay
Nguyên liệu làm râu mực xào cay

2Cách làm râu mực xào cay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Râu mực mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Hành tây lột vỏ cắt múi cau, hành hoa rô cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Pha nước sốt: Bạn hãy pha nước sốt cay theo công thức sau 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Dùng muỗng trộn cho sốt hòa quyện với nhau.

Pha nước sốt
Pha nước sốt

Bước 2 Xào râu mực
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Kế đến cho 10g gừng băm vào phi thơm, cho tiếp 200g râu mực, đảo đều tay cho mực săn lại.

Kế tiếp cho hết phần nước sốt đã pha vào, xào tiếp khoảng 5 phút. Bạn nhớ xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để mực thấm đều sốt và không bị ra nước nhé!

Sau đó, cho hành tây và hành boa rô vào, đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Xào râu mực
Xào râu mực

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món râu mực xào cay của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Giờ thì bạn hãy cho món ăn ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Món râu mực xào cay có cách làm đơn giản quá phải không nào. Hương vị món ăn này lại rất thơm ngon, màu sắc bắt mắt, râu mực tươi giòn quyện đều nước sốt cay cay mặn mặn lại càng hấp dẫn. Món râu mực xào cay này ăn với cơm hay mì đều ngon hết chỗ chê.

Món râu mực xào cay
Món râu mực xào cay

Vậy là THE SAM HOUSE vừa hướng dẫn bạn các làm món râu mực xào cay thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức và trổ tài chế biến cho cả nhà khi có dịp nhé!
 
Bên trên