Cách làm rau sắn xào thịt dân dã, thơm ngon cực bắt cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm rau sắn xào thịt dải
  • 300g thịt dải
  • 500g rau sắn muối chua
  • 150g cà chua
  • Tỏi, hành tím, hành lá, rau răm
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, tiêu, nước mắm, dầu hào.
Mẹo hay
- Cây sắn (còn được gọi là cây khoai mì) được trồng nhiều ở tỉnh Bắc Bộ. Phần lá của nó thường được đem đi muối chua để chế biến thành các món ăn ngon, và gọi đó là rau sắn muối chua.
Nguyên liệu làm rau sắn xào thịt dải
Nguyên liệu làm rau sắn xào thịt dải
2Cách làm rau sắn xào thịt dải
Bước 1 Sơ chế thịt dải
Thịt dải sau khi mua về thì rửa sạch, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Rau sắn đem đi rửa sạch, rồi vắt cho khô.
Tỏi, hành tím bóc vỏ rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Rửa sạch cà chua, cắt miếng vừa ăn.
Hành lá, rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Chế biến rau sắn xào thịt dải
Bật bếp, đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho 150g cà chua vào xào trước rồi tiếp tục xào cùng với 300g thịt dải.
Cho 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh mì chính, 1/3 thìa canh tiêu, 1/2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh dầu hào vào đảo đều.
Tiếp tục, cho 500g rau sắn muối chua vào xào cho đến khi gần chín thì cho thêm hành lá và rau răm đã thái nhỏ đảo đều.
Chế biến rau sắn xào thịt dải
Chế biến rau sắn xào thịt dải
Bước 3 Thành phẩm
Rau sắn xào thịt dải sau khi hoàn thành sẽ có hương thơm đặc trưng, hấp dẫn của rau sắn và thịt dải. Món ăn bắt mắt với màu đỏ của cà chua, màu xanh của rau sắn và màu nâu của miếng thịt chắc chắn sẽ kích thích vị giác của cả gia đình bạn.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Rau sắn xào thịt dải với hương vị chua chua giòn giòn của rau sắn kết hợp với miếng thịt mềm dai, béo thơm sẽ khiến bạn thích mê ngay từ miếng thử đầu tiên. Món ăn này sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng đấy!
Thưởng thức
 
Bên trên