Cách làm salad bò rau má đẹp da, thon dáng, ăn hoài không chán

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
✨ Cùng Tablet Plaza tìm hiểu cách làm salad bò rau má không những đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp chị đẹp da, thon dáng trông thấy luôn nhé.



Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 - 3 người
Các món salad luôn là lựa chọn cho nhiều chị em muốn giảm cân, giữ dáng và để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn này thì salad bò rau má là lựa chọn mà chị em không thể bỏ qua. Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách làm salad bò rau má trong bài viết sau nhé.
1Nguyên liệu làm món salad bò rau má
  • 150g thịt bò thăn ngoại
  • 150g rau má
  • 50g lá húng lủi
  • 30g cà rốt
  • Ớt sừng, nước chanh, tỏi phi, dầu tỏi, tỏi, hành tím, thơm
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu trắng, bột ngọt, dầu ăn, đường, xốt mayonnaise.
Mẹo hay:
- Để chọn thịt bò thăn ngoại ngon, bạn nên lựa mua những miếng thịt màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mềm, mỡ màu vàng nhạt, có độ đàn hồi khi ấn nhẹ vào.
- Với rau má, bạn nên chọn rau có màu xanh tươi, còn non, mọng nước ở thân, không bị dập nát và có mùi thơm nhẹ
Nguyên liệu làm món salad bò rau má
2 Cách làm salad bò rau má
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sẽ cắt chỉ 30g cà rốt, cắt sợi 1 trái ớt sừng và bỏ hạt, cắt hành tím thành từng khoanh nhỏ và cho vào 1 tô nước đá để giảm độ hăng của hành tím.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm nước sốt
Để pha nước sốt cho món salad bò rau má, bạn sẽ cho vào một cái chén 2 muỗng canh nước chanh, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu tỏi và trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau.
Làm nước sốt
Bước 3 Ướp thịt bò
Trước hết, bạn sẽ tiến hành ướp 150g thịt bò thăn ngoại với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó bạn sẽ trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
Ướp thịt bò
Bước 4 Áp chảo thịt bò
Sau khi đã ướp được 15 phút, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì ta cho phần thịt bò vào chảo cùng với 3 - 4 tép tỏi để giúp dậy mùi thơm của thịt bò.
Khi áp chảo thịt bò thì bạn cần để lửa nhỏ đảm bảo cho miếng thịt chín vừa, chuyển thành màu đậm bên ngoài, có cháy xém một ít và bên trong vẫn còn mọng nước để thịt bò mềm và ngọt thịt.
Áp chảo thịt bò
Bước 5 Trộn salad và trang trí
Trước khi trộn salad thì bạn sẽ cắt thịt bò thành từng thớ mỏng vừa ăn và cắt thơm thành sợi nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho vào 1 cái tô lớn 150g rau má non, 50g lá húng lủi, 30g cà rốt cắt chỉ, ớt sừng cắt sợi, hành tím cắt khoanh, thơm cắt sợi, nước sốt và trộn đều.
Sau đó, bạn cho ra dĩa phần salad đã trộn, tỏi phi, 3 - 4 tép tỏi đã áp chảo và xếp đều những lát thịt bò lên trên. Cuối cùng bạn cho xốt mayonnaise lên dĩa salad là xong.
Trộn salad và trang trí
Bước 6 Thành phẩm
Dĩa salad bò rau má thơm ngon từ những lát thịt bò ngọt thịt, mọng nước, chín đều kết hợp với vị nhẫn nhẫn đặc trưng của rau má, mùi thơm của húng lủi và chút béo béo của xốt mayonnaise tạo nên một hương vị đậm đà, hấp dẫn và hỗ trợ thanh nhiệt cho cơ thể.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Món salad bò rau má nên thưởng thức ngay sau khi làm xong để cảm nhận được vị tươi mát của các loại rau và vị ngọt tự nhiên của thịt bò. Chị em có thể dùng món này như một bữa ăn chính để giúp giảm cân, thon dáng và vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.
Thưởng thức
 
Bên trên