Cách làm salad dưa leo tươi giòn, thanh mát, đơn giản cho bữa sáng

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm salad dưa leo
  • 2 trái dưa leo giống Nhật
  • 2 tép tỏi
  • Muối
  • Vỏ chanh vàng
  • 1 nhánh hành lá
  • Thì là
  • Sữa chua Hy Lạp
  • Dầu ô liu
  • Bánh mì sandwich
Nguyên liệu làm salad dưa leo
Nguyên liệu làm salad dưa leo

2Cách làm salad dưa leo
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Dưa leo mua về, bạn hãy rửa sạch dưa leo với nước và muối. Dùng đồ bào để bào dưa leo thành những lát mỏng. Cho vào dưa leo 1 muỗng cà phê muối, trộn đều và để cho dưa leo ra bớt nước khoảng 5 phút. Trong lúc đó, bạn hãy lột vỏ và băm nhỏ 2 tép tỏi. Hành lá, thì là rửa sạch, cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Trộn salad
Khi dưa leo đã hơi mềm và ra bớt nước, bạn hãy xả và vắt vài lần với nước cho dưa leo bớt mặn, sau đó lại vắt cho thật ráo. Trộn dưa leo với 2 muỗng canh sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng cà phê tỏi băm, hành lá, thì là (tùy ý), 1 muỗng canh dầu ô liu, vỏ chanh bào nhỏ. Trộn thật đều. Cho salad vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút trước khi dùng.

 Trộn salad
Trộn salad

Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy nướng giòn bánh mì sandwich. Kế đến, bạn hãy cho salad dưa leo lên trên cùng rồi thưởng thức nhé! Bây giờ, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một ly trà hoặc cà phê là có ngay một bữa sáng đầy năng lượng rồi đấy.

Thành phẩm
Thành phẩm




3Thưởng thức
Salad dưa leo theo công thức trên có hương vị thanh mát. Dưa leo giòn rụm, sữa chu Ky Lạp béo ngậy, kết hợp với các loại gia vị, rau thơm nên có hương vị rất ấn tượng. Salad dưa leo ăn cùng với bánh mì sandwich giòn thơm rất hợp. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Salad dưa leo
 
Bên trên