Nguyễn Thị Ngọc Trinh
Well-known member
Có lẽ, chẳng ai nỡ từ chối một ly sinh tố đẹp da và nịnh mắt thế này giữa ngày hè nóng nực.
Củ dền đỏ thực sự là một loại thực phẩm kỳ diệu và đa năng. Chúng có thể tạo màu tự nhiên cho món ăn, làm món canh hầm thêm đậm đà hoặc giúp món salad của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mặc dù màu hồng đậm của củ dền hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn chưa "ưng" vì mùi vị của chúng lúc còn tươi khá đậm mùi... đất.
Nhưng trải nghiệm với sinh tố củ dền, bạn sẽ chỉ nhớ đến hương vị thơm mát, hấp dẫn và đầy sự tươi trẻ mà thôi. Ngoài màu hồng rực rỡ của củ dền, sinh tố thải độc da còn được điểm xuyết bởi màu đỏ mọng của dâu tây, anh đào. Thêm một chút vani làm tròn vị. Chúng hứa hẹn mang đến cho bạn làn da căng tràn sức sống, xoá dần nếp nhăn nếu chăm chỉ uống mỗi tuần một lần đấy.
Hướng dẫn cách làm sinh tố củ dền detox da
Nguyên liệu cần thiết
1 quả cam nhỏ, nửa quả chuối, 1 hộp sữa chua, 1 củ dền đỏ, 1 muỗng vani, 20g dâu tây, 20g anh đào (bạn có thể dùng anh đào và dâu tây đông lạnh), mật ong hoặc xi rô cây phong nếu bạn thích tăng thêm độ ngọt.
Cách thực hiện sinh tố củ dền
Hãy chọn những củ dền có kích thước vừa phải, chúng sẽ cho vị có xu hướng đậm đà hơn. Món sinh tố thải độc da có vị ngọt tự nhiên từ rau củ và hoa quả, nếu bạn muốn tăng thêm độ ngọt cũng được.
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam làm tương tự. Cho củ dền, cam, chuối bóc vỏ cắt nhỏ, vani, dâu tây, anh đào, sữa chua vào máy xay. Bật chế độ xay nhuyễn, có thể mất đến 1 phút. Lúc này, bạn có thể thêm xi rô cây phong hoặc một chút mật ong nếu muốn tăng độ ngọt.
Nhưng thực tế là món sinh tố cũng đã đủ độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể giữ lạnh các nguyên liệu trước khi làm sinh tố để tăng cường độ mát. Hoặc thêm vài viên đá vào cùng xay sinh tố để giúp ly sinh tố của bạn mát lạnh, dễ uống hơn.
ADVERTISING iTVC from Admicro
Ảnh: Thekitchenmccabe
Các nguyên liệu khác ngoài củ dền như dâu tây hoặc anh đào bạn có thể thay thế bằng loại quả khác bạn thích. Chẳng hạn như táo, mâm xôi, việt quất...
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/n...uc-don-duoi-day-se-het-172230530101229264.htm
Củ dền đỏ thực sự là một loại thực phẩm kỳ diệu và đa năng. Chúng có thể tạo màu tự nhiên cho món ăn, làm món canh hầm thêm đậm đà hoặc giúp món salad của bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết. Mặc dù màu hồng đậm của củ dền hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn chưa "ưng" vì mùi vị của chúng lúc còn tươi khá đậm mùi... đất.
Nhưng trải nghiệm với sinh tố củ dền, bạn sẽ chỉ nhớ đến hương vị thơm mát, hấp dẫn và đầy sự tươi trẻ mà thôi. Ngoài màu hồng rực rỡ của củ dền, sinh tố thải độc da còn được điểm xuyết bởi màu đỏ mọng của dâu tây, anh đào. Thêm một chút vani làm tròn vị. Chúng hứa hẹn mang đến cho bạn làn da căng tràn sức sống, xoá dần nếp nhăn nếu chăm chỉ uống mỗi tuần một lần đấy.
Hướng dẫn cách làm sinh tố củ dền detox da
Nguyên liệu cần thiết
1 quả cam nhỏ, nửa quả chuối, 1 hộp sữa chua, 1 củ dền đỏ, 1 muỗng vani, 20g dâu tây, 20g anh đào (bạn có thể dùng anh đào và dâu tây đông lạnh), mật ong hoặc xi rô cây phong nếu bạn thích tăng thêm độ ngọt.
Cách thực hiện sinh tố củ dền
Hãy chọn những củ dền có kích thước vừa phải, chúng sẽ cho vị có xu hướng đậm đà hơn. Món sinh tố thải độc da có vị ngọt tự nhiên từ rau củ và hoa quả, nếu bạn muốn tăng thêm độ ngọt cũng được.
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cam làm tương tự. Cho củ dền, cam, chuối bóc vỏ cắt nhỏ, vani, dâu tây, anh đào, sữa chua vào máy xay. Bật chế độ xay nhuyễn, có thể mất đến 1 phút. Lúc này, bạn có thể thêm xi rô cây phong hoặc một chút mật ong nếu muốn tăng độ ngọt.
Nhưng thực tế là món sinh tố cũng đã đủ độ ngọt tự nhiên. Bạn có thể giữ lạnh các nguyên liệu trước khi làm sinh tố để tăng cường độ mát. Hoặc thêm vài viên đá vào cùng xay sinh tố để giúp ly sinh tố của bạn mát lạnh, dễ uống hơn.
ADVERTISING iTVC from Admicro
Ảnh: Thekitchenmccabe
Các nguyên liệu khác ngoài củ dền như dâu tây hoặc anh đào bạn có thể thay thế bằng loại quả khác bạn thích. Chẳng hạn như táo, mâm xôi, việt quất...
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/n...uc-don-duoi-day-se-het-172230530101229264.htm