Cách làm sườn cốt lết rim nước dừa thịt mềm, vị đậm đà cực đưa cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim
  • 500g thịt sườn cốt lết
  • ¼ chén nước dừa tươi
  • 1 trái ớt sừng
  • 10 củ hành tím
  • 4-5 tép tỏi
  • Hành lá
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu hạt,...
Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim
Nguyên liệu làm món sườn cốt lết rim

2 Cách làm sườn cốt lết rim
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt mua về bạn rửa sạch với nước muối. Tiếp theo, bạn dùng dao đập nhẹ lên thịt và cắt vài đường nhỏ ở giữa miếng thịt, như thế thịt sẽ mềm, thấm gia vị hơn khi chế biến.

Hành tím bạn đập dập 5 củ, 5 củ còn lại bạn bóc vỏ. Hành lá bạn cắt nhỏ, để riêng phần gốc hành lá. Tỏi bóc bỏ vỏ.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt
Bạn cho toàn bộ ớt, tỏi, hành lá và hành tím vào cối, rồi dùng chày giã nhuyễn. Bạn cho thêm vào cối ½ muỗng cà phê tiêu hạt, ⅔ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường rồi tiếp tục giã nhuyễn hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho vào cối ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn rồi khuấy đều.

Bạn cho toàn bộ nước ướp vào thịt, trộn đều để gia vị thấm vào thịt. Bạn ướp thịt trong 15 phút.

Ướp thịt
Ướp thịt

Bước 3 Rim thịt
Bạn làm nóng chảo và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng lên, bạn cho thịt vào và để lửa vừa. Bạn đậy nắp lại và để thịt trong 2 phút. Sau đó, bạn trở thịt và tiếp tục đậy nắp thêm 2 phút nữa.

Bạn cho vào chảo 5 củ hành tím đã đập dập, phần nước ướp còn lại, nước dừa tươi, 2 muỗng canh nước và ½ muỗng canh nước màu.

Rim thịt
Rim thịt

Bước 4 Thành phẩm
Khi thịt hơi vàng, bạn vặn lửa nhỏ lại và để đến khi thịt cạn nước thì tắt bếp. Bạn rắc lên thịt một ít hành lá và cho thịt ra dĩa.

Thành phẩm
Thành phẩm

3 Thưởng thức
Món sườn cốt lết rim
 
Bên trên