Thanh Tuấn
Well-known member
Sườn heo chua ngọt là món ăn khoái khẩu của nhiều người, chị em sẽ bất ngờ trước hương vị của nó nếu nấu theo kiểu Trung Hoa.
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo, 4 lát gừng, 1 củ hành tây, 1 thìa đường phèn, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa giấm, 1/4 thìa cà phê muối.
- Nước xốt chua ngọt: 1 tép tỏi, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa đường phèn, 3 thìa giấm.
Cách làm:
Cho 1/4 thìa muối và 1/2 thìa rượu nấu ăn vào sườn heo, trộn đều và ướp trong 30 phút.
Đổ nước vào nồi, thêm gừng lát, hành lá và sườn heo vào, chần sơ qua, để ráo nước.
Cho 1 thìa đường phèn vào chảo dầu, xào ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho sườn heo vào đảo cùng.
Sau đó cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt chua ngọt vào nồi, thêm nước nóng (vừa đủ ngập bề mặt sườn heo), đun sôi thì hạ nhiệt, nấu cho tới khi nước xốt sền sệt.
Cuối cùng cho 1/2 thìa giấm vào trộn đều để tăng mùi thơm (có thể rắc một ít vừng trắng đã rang, gừng thái sợi, hành lá cắt nhỏ để trang trí tùy theo sở thích).
Hoàn thành.
Nguyên liệu:
- 500g sườn heo, 4 lát gừng, 1 củ hành tây, 1 thìa đường phèn, 1/2 thìa rượu nấu ăn, 1/2 thìa giấm, 1/4 thìa cà phê muối.
- Nước xốt chua ngọt: 1 tép tỏi, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa nước tương, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa đường phèn, 3 thìa giấm.
Cách làm:
Cho 1/4 thìa muối và 1/2 thìa rượu nấu ăn vào sườn heo, trộn đều và ướp trong 30 phút.
Đổ nước vào nồi, thêm gừng lát, hành lá và sườn heo vào, chần sơ qua, để ráo nước.
Cho 1 thìa đường phèn vào chảo dầu, xào ở nhiệt độ thấp cho đến khi đường chuyển sang màu nâu thì cho sườn heo vào đảo cùng.
Sau đó cho tất cả các nguyên liệu làm nước xốt chua ngọt vào nồi, thêm nước nóng (vừa đủ ngập bề mặt sườn heo), đun sôi thì hạ nhiệt, nấu cho tới khi nước xốt sền sệt.
Cuối cùng cho 1/2 thìa giấm vào trộn đều để tăng mùi thơm (có thể rắc một ít vừng trắng đã rang, gừng thái sợi, hành lá cắt nhỏ để trang trí tùy theo sở thích).
Hoàn thành.