Cách làm sườn que nướng chao thơm lừng, ngon khó cưỡng

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member

Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútDành cho
2 - 3 người
Bạn đã quá quen thuộc với cách ướp sườn nướng thông thường thì hôm nay hãy thử công thức ướp chao cho món sườn nướng thêm mới lạ, thơm ngon nhé! Cùng vào bếp chế biến món sườn que nướng chao thơm ngon này với Bách hóa XANH nhé!
1Nguyên liệu làm sườn que nướng chao
  • 500g sườn que
  • Chao
  • Màu dầu điều
  • Ngũ vị hương
  • Tương ớt
  • Mật ong
  • Tiêu xay
  • Hạt nêm
  • Tỏi xay, hành xay
Nguyên liệu làm sườn que nướng chao
2Cách làm sườn que nướng chao
Bước 1 Ướp sườn que
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch sườn que với muối và nước sạch, để ráo. Ướp sườn với 2 viên chao, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, hành tỏi băm. Bạn hãy đeo bao tay và xoa đều gia vị thấm vào thịt. Để sườn ngấm đều gia vị ít nhất 20 phút trước khi nướng.
Ướp sườn que
Bước 2 Nướng sườn
Bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu ở 160 độ. Cho sườn que vào nướng khoảng 12 phút. Sau đó, bạn hãy trở mặt thịt và nướng thêm 10 phút.
Nướng sườn
Bước 3 Thành phẩm
Sườn que nướng chao thành phẩm có màu vàng nâu đẹp mắt cùng hương thơm khó cưỡng. Thịt sườn mềm, thấm đẫm gia vị, không bị khô, ăn cùng với cơm rất ngon.
Thành phẩm sườn que nướng chao
3Thưởng thức
Vậy là món sườn que nướng chao của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho sườn ra đĩa, dọn kèm với cơm, dưa leo, cà chua và thưởng thức ngay thôi nào.
Sườn que nướng chao thơm ngon
 
Bên trên