Cách làm sương sa rong biển giòn mát, giải nhiệt mùa hè cho cả nhà

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm sương sa rong biển
  • 100g rong biển khô
  • 1 trái chanh
  • 100g đường cát trắng
  • 1 củ gừng
Nguyên liệu làm sương sa rong biển
Nguyên liệu làm sương sa rong biển

2Cách làm sương sa rong biển
Bước 1 Ngâm rong biển
Rong biển khô mua về, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với nước. Sau đó, bạn hãy ngâm rong biển trong nước lạnh khoảng 4 - 6 giờ. Sau khi ngâm xong, bạn hãy rửa lại khoảng 1, 2 lần nữa cho rong biển sạch cát.

Ngâm rong biển
Ngâm rong biển

Bước 2 Nấu rong biển
Bạn hãy bắc nồi nước lên bếp, cho vào 2 lít nước. Đun rong biển ở lửa to, sau đó vắt vào 1 trái chanh. Đun thêm khoảng 20 - 30 phút cho rong biển mềm, tan gần hết thì bạn hãy tắt bếp.

Nấu rong biển
Nấu rong biển

Bước 3 Lọc sương sa rong biển
Bạn hãy lọc nước sương sa với rây lọc hoặc vải lọc để những cặn bẩn, rong biển tan chưa hết không còn lẫn vào nước. Bạn hãy để cho tô nước rong biển nguội lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho sương sa đông hoàn toàn.

 Lọc sương sa rong biển
Lọc sương sa rong biển

Bước 4 Nấu nước đường gừng
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Cho vào nồi 100g đường, một nửa số gừng, 70ml nước. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết, đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì bạn hãy cho thêm 100ml nước lọc, số gừng còn lại, khuấy đều và tắt bếp.

 Nấu nước đường gừng
Nấu nước đường gừng

Bước 5 Thành phẩm
Khi sương sa đã đông, lại hãy gỡ ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho sương sa vào ly, thêm nước đường gừng và nước đá vào. Bạn đã có ngay 1 ly sương sa giòn mát, ngọt thơm.

Thưởng thức sương sa rong biển
Thưởng thức sương sa rong biển

3Thưởng thức
Sương sa giòn giòn, mát lạnh, thơm mùi rong biển, hòa cùng nước đường sóng sánh, ngọt ngào, cay nồng vị gừng. Nếu bạn thích béo thì có thể ăn sương sa cùng với nước cốt dừa cũng ngon lắm đấy. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Thưởng thức sương sa rong biển
 
Bên trên