KIEUMY
Bùi Kiều My
Nguyên liệu làm tai heo sốt me
Nguyên liệu làm tai heo sốt me
Mẹo hay: Bạn nên chọn mua tai heo có màu trắng sáng, cầm lên chắc tay, dùng tay ấn vào thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi hay mùi lạ bất thường nào.
2 Cách làm tai heo sốt me
Bước 1 Sơ chế tai heo
Tai heo mua về bạn mang đi làm sạch phần lông còn sót, rửa sạch lại với nước muối loãng. Tiếp đến bạn mang tai đi chần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh.
Sơ chế tai heo
Tham khảo thêm: Cách làm sạch tai heo cực đơn giản trong một nốt nhạc
Bước 2 Luộc tai heo
Bạn đun nước sôi rồi luộc tai heo với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ cho đến khi có độ mềm như ý muốn.
Luộc tai heo
Bước 3 Làm sốt me
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi cho 100ml nước cốt me vào đảo đều.
Sau đó bạn thêm vào chảo 50g đường và 30ml nước mắm, khuấy đều cho đến khi nước sốt me sền sệt thì tắt bếp.
Làm sốt me
Bước 4 Hoàn thành
Bạn dùng dao cắt tai heo thành từng lát vừa ăn rồi xếp tai heo lên dĩa. Tiếp đến bạn rưới nước sốt me lên tai heo là hoàn thành.
Hoàn thành
Bước 5 Thành phẩm
Món tai heo sốt me có màu cánh gián đẹp mắt, tai heo giòn sần sật, sốt me chua ngọt dễ ăn, đậm đà khi kết hợp cùng nhau ăn không bị ngấy.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức tai heo sốt me với bánh mì nóng, cơm nóng đều rất ngon. Ngoài ra bạn có thể dùng tai heo sốt me là món ăn chơi, lai rai cùng bạn bè cùng rất thích hợp đấy.
- 300g tai heo
- 100ml nước cốt me
- Tỏi băm, bột nghệ
- Gia vị: Muối, đường, nước mắm
Nguyên liệu làm tai heo sốt me
Mẹo hay: Bạn nên chọn mua tai heo có màu trắng sáng, cầm lên chắc tay, dùng tay ấn vào thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi hay mùi lạ bất thường nào.
2 Cách làm tai heo sốt me
Bước 1 Sơ chế tai heo
Tai heo mua về bạn mang đi làm sạch phần lông còn sót, rửa sạch lại với nước muối loãng. Tiếp đến bạn mang tai đi chần sơ qua nước sôi để khử mùi tanh.
Sơ chế tai heo
Tham khảo thêm: Cách làm sạch tai heo cực đơn giản trong một nốt nhạc
Bước 2 Luộc tai heo
Bạn đun nước sôi rồi luộc tai heo với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ cho đến khi có độ mềm như ý muốn.
Luộc tai heo
Bước 3 Làm sốt me
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng thì bạn phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm rồi cho 100ml nước cốt me vào đảo đều.
Sau đó bạn thêm vào chảo 50g đường và 30ml nước mắm, khuấy đều cho đến khi nước sốt me sền sệt thì tắt bếp.
Làm sốt me
Bước 4 Hoàn thành
Bạn dùng dao cắt tai heo thành từng lát vừa ăn rồi xếp tai heo lên dĩa. Tiếp đến bạn rưới nước sốt me lên tai heo là hoàn thành.
Hoàn thành
Bước 5 Thành phẩm
Món tai heo sốt me có màu cánh gián đẹp mắt, tai heo giòn sần sật, sốt me chua ngọt dễ ăn, đậm đà khi kết hợp cùng nhau ăn không bị ngấy.
Thành phẩm
3 Thưởng thức
Thưởng thức tai heo sốt me với bánh mì nóng, cơm nóng đều rất ngon. Ngoài ra bạn có thể dùng tai heo sốt me là món ăn chơi, lai rai cùng bạn bè cùng rất thích hợp đấy.