Nguyễn Mai
Well-known member
Tai và đuôi heo giòn ngon, đậm đà thêm vị xoài xanh chua ngọt chắc chắn sẽ là "mồi nhậu" cực hấp dẫn cho các gia đình trong dịp nghỉ lễ này.
Nguyên liệu:
- Tai heo: 3 cái
- Đuôi heo: 3 cái
- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn
- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát
- Quất: 15-20 quả, bổ đôi, bỏ hạt
- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ
- Nước mắm
- Xốt Thái.
Cách làm:
Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.
Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.
Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.
Bước 4: Thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.
Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5-12 tiếng để gia vị ngấm đều.
Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.
Nguyên liệu:
- Tai heo: 3 cái
- Đuôi heo: 3 cái
- Xoài hạt lép xanh: 2 quả, thái miếng vừa ăn
- Sả: 15 củ, rửa sạch, thái vát
- Quất: 15-20 quả, bổ đôi, bỏ hạt
- Lá chanh: 5 lá, thái chỉ
- Nước mắm
- Xốt Thái.
Cách làm:
Bước 1: Tai và đuôi heo rửa sạch với muối và dấm rồi chần qua nước sôi.
Bước 2: Rửa lại tai và đuôi 1 lần nữa, cho vào nồi, thêm vài nhánh sả và chút muối hạt rồi luộc chín.
Bước 3: Vớt tai và đuôi heo ra 1 bát nước đá. Bước này giúp tai và đuôi giòn, không bị thâm.
Bước 4: Thái miếng vừa ăn.
Bước 5: Trộn đều tai và đuôi heo với sả, quất và xốt Thái, thêm chút nước mắm.
Bước 6: Bảo quản trong ngăn mát từ 5-12 tiếng để gia vị ngấm đều.
Trước khi ăn mới rắc lá chanh thái nhỏ để tránh bị đắng.