Cách làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà béo thơm, ăn là ghiền

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
  • 300g táo đỏ
  • 70g bột sữa lạc đà hoặc bột sữa bò
  • 300g kẹo marshmallow
  • 30g bơ lạt
  • 150g hạt điều rang
Nguyên liệu làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
Nguyên liệu làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
2Cách làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
Bước 1 Tách hạt táo đỏ
Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt 1 đường dọc quả táo, tách phần hạt bên trong và lấy hạt ra.
Tách hạt táo đỏ
Tách hạt táo đỏ
Bước 2 Khuấy kẹo marshmallow
Bắc một chảo chống dính lên bếp, bạn cho bơ lạt vào và đun đến khi bơ tan chảy thì hạ nhỏ lửa, tiếp theo bạn cho hết kẹo marshmallow vào đảo đều liên tục đến khi kẹo tan chảy.
Kế đến, bạn cho sữa bột vào, khuấy đều cho sữa và kẹo được hòa quyện vào nhau. Khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt có màu ngả vàng và xuất hiện bong bóng thì bạn tắt bếp, để nguội bớt.
 Khuấy kẹo marshmallow
Khuấy kẹo marshmallow
Bước 3 Làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
Khi mà hỗn hợp kẹo sữa đã nguội bớt, còn hơi ấm thì bạn dùng tay vo tròn một ít và nhét vào bên trong từng trái táo đỏ.
Tiếp theo, bạn cho 1 hạt điều vào giữa là hoàn thành.
Làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
Làm táo đỏ kẹp sữa lạc đà
Bước 4 Thành phẩm
Bạn tiếp tục thực hiện tương tự như vậy cho đến khi hết phần táo đỏ và kẹo sữa là có thể thưởng thức ngay được rồi đấy.
Thành phẩm
Thành phẩm
3Thưởng thức
Táo đỏ kẹp sữa lạc đà làm tại nhà rất dễ làm và ngon miệng. Táo đỏ đẹp mắt, sữa và kẹo marshmallow thơm béo, còn hạt điều thì giòn, béo rất ngon.
Thưởng thức táo đỏ kẹp sữa lạc đà
 
Bên trên