Nguyễn Thị Hồng
Well-known member
Thịt ba chỉ làm theo cách này sẽ khiến các "tín đồ" của tóp mỡ mê mẩn vì hương vị và độ giòn ngon không hề thua kém.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ, thái thành từng miếng nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 chén dầu ăn
Cách làm:
1. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn như hình.
2. Trút thịt ba chỉ, tỏi, lá nguyệt quế, muối và tiêu vào chảo, thêm nước vừa đủ ngập mặt thịt. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, từ 35 đến 45 phút.
3. Trút ra khay để ráo nước ở nhiệt độ phòng.
4. Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 175℃.
5. Chiên thịt lợn trong dầu nóng trong khoảng 3 đến 5 phút, cho đến khi có màu vàng nâu hấp dẫn.
6. Vớt thịt heo đã chiên ra và để ráo dầu. Thịt chiên giòn rụm, hương vị hấp dẫn, ngon hơn khi chấm cùng nước sốt hoặc tương ớt.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt ba chỉ, thái thành từng miếng nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 lá nguyệt quế
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê tiêu đen xay
- 2 chén dầu ăn
Cách làm:
1. Thịt ba chỉ lọc bỏ bì, thái miếng vừa ăn như hình.
2. Trút thịt ba chỉ, tỏi, lá nguyệt quế, muối và tiêu vào chảo, thêm nước vừa đủ ngập mặt thịt. Đun sôi, giảm nhiệt và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm, từ 35 đến 45 phút.
3. Trút ra khay để ráo nước ở nhiệt độ phòng.
4. Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 175℃.
5. Chiên thịt lợn trong dầu nóng trong khoảng 3 đến 5 phút, cho đến khi có màu vàng nâu hấp dẫn.
6. Vớt thịt heo đã chiên ra và để ráo dầu. Thịt chiên giòn rụm, hương vị hấp dẫn, ngon hơn khi chấm cùng nước sốt hoặc tương ớt.