Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh ngon, đậm đà ăn hao cơm

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh
  • 200g thịt ba chỉ
  • 10g tiêu xanh
  • 20g củ hành tím
  • 20g củ tỏi
  • 20g hành lá
  • 2 quả ớt hiểm
  • Gia vị: Nước mắm,nước màu dừa, muối, đường, tiêu xay, bột canh nấm bào ngư, bột ngọt.
Cách lựa thịt ba chỉ tươi ngon
- Lựa miếng thịt ba chỉ nào có màu hồng tươi, ấn vào cồn độ đàn hồi
- Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên lựa miếng thịt nào có màu hồng tươi, ấn vào cồn độ đàn hồi, săn chắc, màu sắc hài hòa, không có vết thâm hay mùi hôi nào khác, không chảy chất nhờn khi chạm.
- Đồng thời, chọn thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày khoảng 2cm, thịt nạc dính chặt lớp mỡ, lúc kho sẽ ngon hơn.
2Các bước làm thịt ba chỉ kho tiêu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại lần nữa với nước sạch, rồi để ráo. Sau đó, bạn cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi.
Bước 2 Ướp gia vị
Kế đến, bạn đập dập 20g hành tím và 20g tỏi, đem cả hai băm nhuyễn và cho vào nồi thịt. Tiếp theo, bạn cắt đôi 20g hành lá, lấy phần đầu hành và cắt nhỏ, cũng cho vào nồi thịt.
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị
Ướp thịt ba chỉ với các gia vị
Bạn thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ⅓ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe bột canh nấm bào ngư, 1 muỗng cafe nước màu dừa, 1 muỗng cafe tiêu, 2 quả ớt hiểm đập dập và trộn các nguyên liệu với nhau, để 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3 Kho thịt ba chỉ
Kho thịt ba chỉ
Kho thịt ba chỉ
Bắt nồi lên bếp, đậy nắp lại và kho cho thịt săn lại thì đổ nước ngập mặt thịt. Kế đến, bạn đậy nắp nồi lại và kho trong 15 phút ở mức lửa nhỏ. Sau 15 phút, nồi thịt đã sánh lại thì tắt bếp, dọn ra bàn và trang trí 1 it tiêu xanh là hoàn thành.
3Thưởng thức thành phẩm
Món thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản, dễ làm, nhìn bắt mắt
 
Bên trên