Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ sốt cà chua
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ sốt cà chua
Mẹo hay:
- Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
- Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ
2Cách làm món thịt ba chỉ sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành những phần vừa ăn. Cà chua thì bạn rửa sạch rồi cắt làm bốn múi, hành lá và hành tím thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Chiên thịt ba chỉ
Chiên thịt ba chỉ
Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp theo bạn cho phần thịt ba chỉ cắt nhỏ vào và bắt đầu chiên ở lửa vừa cho chín đều hai mặt. Sau khi thịt đã chín sơ rồi thì bạn chắt bớt phần mỡ chảy ra chén riêng.
Bước 3 Làm thịt ba chỉ sốt cà chua
Làm thịt ba chỉ sốt cà chua
Bạn tiếp tục xào thịt heo ở lửa vừa sau đó cho phần hành tím, cà chua vào xào cùng. Sau khi xào được một lúc thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/5 muỗng canh cà phê hạt nêm rồi tiếp tục xào ở lửa lớn và dầm cà chua ra. Cuối cùng, bạn cho hành lá, ít tiêu xay vào và xào thêm khoảng 1 - 2 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm
Món thịt ba chỉ xào cà chua có công thức đơn giản và hương vị thơm ngon. Món ăn này sau khi thành phẩm có màu sắc đẹp mắt của cà chua hòa quyện cùng với thịt ba chỉ, mang đến cho bạn món ăn với hương vị độc đáo và thơm ngon.
3Thưởng thức
- 300g thịt ba chỉ
- 200g cà chua
- 2 nhánh hành lá
- 2 củ hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, đường, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hay:
- Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi
- Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1,5 – 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ
2Cách làm món thịt ba chỉ sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ thành những phần vừa ăn. Cà chua thì bạn rửa sạch rồi cắt làm bốn múi, hành lá và hành tím thì bạn cắt nhỏ.
Bước 2 Chiên thịt ba chỉ
Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, tiếp theo bạn cho phần thịt ba chỉ cắt nhỏ vào và bắt đầu chiên ở lửa vừa cho chín đều hai mặt. Sau khi thịt đã chín sơ rồi thì bạn chắt bớt phần mỡ chảy ra chén riêng.
Bước 3 Làm thịt ba chỉ sốt cà chua
Bạn tiếp tục xào thịt heo ở lửa vừa sau đó cho phần hành tím, cà chua vào xào cùng. Sau khi xào được một lúc thì bạn nêm vào chảo 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/5 muỗng canh cà phê hạt nêm rồi tiếp tục xào ở lửa lớn và dầm cà chua ra. Cuối cùng, bạn cho hành lá, ít tiêu xay vào và xào thêm khoảng 1 - 2 phút nữa là hoàn thành món ăn.
Bước 4 Thành phẩm
Món thịt ba chỉ xào cà chua có công thức đơn giản và hương vị thơm ngon. Món ăn này sau khi thành phẩm có màu sắc đẹp mắt của cà chua hòa quyện cùng với thịt ba chỉ, mang đến cho bạn món ăn với hương vị độc đáo và thơm ngon.
3Thưởng thức