Cách làm thịt viên sốt cà chua thơm ngon đơn giản, chỉ với 20 phút

TRỊNH THỊ THANH THẢO

Well-known member
Thịt viên sốt cà chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cách làm món này lại càng đơn giản và nhanh gọn, vào bếp ngay nhé!

Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Thịt viên sốt cà chua có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất dễ ăn. Món này ăn cùng với cơm, mì hay bánh mì đều ngon. Vào bếp ngay với Bách hóa XANH để khám phá cách làm nhé!
1Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
  • 300g thịt heo xay
  • Hành tím băm
  • Hành lá
  • 1 quả trứng gà
  • Bột năng
  • 3 trái cà chua
  • Dầu ăn
  • Gia vị: bột canh, hạt nêm, đường, tiêu xay
Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
2Cách làm thịt viên sốt cà chua
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn hãy cho 300g thịt heo xay vào tô, cho vào 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Kế đến, bạn cho vào 1 quả trứng gà, 3 muỗng cà phê bột năng, trộn cho thật đều. Vo thịt lại thành từng viên tròn vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt và cuống. Cắt cà chua thành hạt lựu. hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Làm thịt viên sốt cà chua
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm. Kế đến, bạn cho cà chua cắt hạt lựu vào, đảo đều. Nêm vào 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều.
Làm thịt viên sốt cà chua
Kế đến, bạn cho thịt viên và một chén nước vào. Nấu khoảng 10 - 15 phút cho thịt chín đều. Trong khi nấu, bạn có thể trở mặt các viên thịt cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món thịt viên sốt cà chua của các bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho thịt viên ra đĩa, rắc thêm hành lá và thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm
3Thưởng thức
Thịt viên sốt cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm ngào ngạt không thể cưỡng. Thịt mềm, thơm, đậm đà, sốt cà chua đặc sệt chua ngọt hài hòa. Món này ăn cùng với cơm, mì hay bánh mì đều ngon hết sẩy.
 
Bên trên