Cách làm thức uống Hot trend " Cà phê muối"

Cà phê muối là sự kết hợp giữa vị ngọt của sữa, đắng của cà phê và một chút mặn mà của muối tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà. Bạn muốn khám phá bí quyết trong cách làm cà phê muối để thưởng thức tại nhà hoặc bổ sung vào menu của quán? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích mà The Same House sẽ hướng dẫn bạn sau đây
1681726897060.png

Cách Pha Cà Phê Muối Bằng Cà Phê Nguyên Chất
Nguyên Liệu Pha Cafe Muối
  • 25g cà phê mộc
  • 95ml nước sôi
  • 25ml sữa đặc
  • 200ml kem béo Rich’s
  • 5g muối
Dụng Cụ Để Pha Cà Phê Muối
Ấm đun nước, phin pha cà phê, máy đánh trứng, ca đựng sữa, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Các Bước Pha Cà Phê Muối
Bước 1: Pha Cà Phê
Bạn tiến hành pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống. Sử dụng nước sôi để tráng phin pha cà phê để phin sạch hơn, đồng thời ngâm dụng cụ đựng cà phê sẽ giúp hạt cà phê nở đều.

Cho 25g cà phê mộc xay ở mức vừa (medium) vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê dàn đều rồi đặt phin lên ly. Đầu tiên, rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi bột cà phê hấp thụ hết nước và nở đều, dùng nắp gài nén cà phê với lực vừa phải. Tiếp tục châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt. Lưu ý, sử dụng nước sôi khoảng 95 độ để hạt cà phê không bị khét và mất vị của cà phê.
Bước 2: Cách Làm Kem Mặn Thơm Béo
Bạn cho 200ml kem béo Rich’s và 5g muối tinh vào ca đong. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2 – 3 phút.

Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông


Sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp kem. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến Hành Pha Chế
Cà phê chiết xuất xong thì lấy phin ra, cho 25ml sữa đặc vào. Tiếp đến, rót từ từ 15 – 20ml kem mặn vào ly cà phê. Có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt thức uống cho đẹp mắt.
Bước 4: Hoàn Thiện Và Thưởng Thức
Khi uống, dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào ly cà phê, tùy theo sở thích uống nóng hay lạnh của bạn. Vậy là đã hoàn thiện ly cà phê muối mang hương vị mặn mà, thơm ngon rồi đấy, thưởng thức ngay thôi nào.
 
Bên trên