Cách làm tôm hấp nước dừa ngọt ngon dễ làm ai cũng thích

linh_449

Linh Linhh
  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Chế biến
    15 phút
  • Độ khó
    Dễ

Nguyên liệu làm Tôm hấp nước dừaCho 2 người
Tôm 400 gr Dừa 1 trái Hành tím 2 củ Hạt nêm 1/2 muỗng canh
Cách chọn mua tôm tươi ngon
  • Khi chọn mua tôm bạn nên chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt, khi sờ vào không thấy nhớt, còn mùi hơi biển chứ không tanh.
  • Ngoài ra những con có phần đuôi xếp lại với nhau, phần đầu và thân dính chặt vào nhau là những con tôm tươi ngon mà bạn nên mua.
  • Không nên chọn tôm có mảng màu tối hay không có màu sắc đồng nhất, có hiện tượng chảy nhớt, thân hình đã uốn cong thành hình tròn.
  • Cách chế biến Tôm hấp nước dừa
    • 1
      Sơ chế tôm
      Tôm mua về bạn rửa sạch rồi dùng kéo cắt bỏ bớt râu và chân tôm, lấy chỉ ở lưng tôm rồi rửa lại một lần nữa với nước. Sau đó, vớt tôm ra rổ để cho thật ráo nước.
      Bước 1 Sơ chế tôm Tôm hấp nước dừa

      Bước 1 Sơ chế tôm Tôm hấp nước dừa

      Bước 1 Sơ chế tôm Tôm hấp nước dừa

      Bước 1 Sơ chế tôm Tôm hấp nước dừa
    • 2
      Làm tôm hấp nước dừa
      Hành tím bóc vỏ cắt thành các lát mỏng.
      Dừa đem gọt vỏ, tỉa khoanh tròn để trang trí tôm. Phần nước dừa bạn để vào một cái ly riêng.
      Bạn bắc nồi lên bếp, đổ phần nước của 1 trái dừa vào nồi, cho phần hành tím đã cắt lát vào cùng, nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm rồi nấu cho sôi lên với lửa lớn.
      Khi nước dừa sôi lăn tăn, bạn thả 400gr tôm vào, đậy nắp lại và nấu với lửa vừa.
      Sau 1 phút thì giở nắp ra, bạn dùng đũa đảo đều tôm lên rồi đậy nắp lại, luộc thêm 1 phút nữa. Khi đã nhìn thấy tôm chuyển sang màu đỏ cam thì các bạn hãy tắt bếp.
      Bước 2 Làm tôm hấp nước dừa Tôm hấp nước dừa

      Bước 2 Làm tôm hấp nước dừa Tôm hấp nước dừa

      Bước 2 Làm tôm hấp nước dừa Tôm hấp nước dừa

      Bước 2 Làm tôm hấp nước dừa Tôm hấp nước dừa
    • 3
      Hoàn thành
      Vậy là món tôm luộc nước dừa đã xong rồi, vớt tôm ra trang trí xung quanh miệng trái dừa theo ý thích và thưởng thức ngay thôi nào.
      Bước 3 Hoàn thành Tôm hấp nước dừa

      Bước 3 Hoàn thành Tôm hấp nước dừa
    • 4
      Thành phẩm
      Món tôm hấp nước dừa vô cùng đơn giản đúng không nào? Tôm sau khi thành phẩm sẽ có màu đỏ cam đẹp mắt cùng hương thơm đặc trưng của tôm. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tôm rất mềm, ngọt thịt, đặc biệt là hấp cùng với nước dừa càng làm tăng vị ngon ngọt của thịt tôm hơn.
      Bạn có thể ăn cùng với muối tiêu chanh hay các loại nước chấm hải sản đều tuyệt vời nhé. Thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nào!
      Bước 4 Thành phẩm Tôm hấp nước dừa

      Bước 4 Thành phẩm Tôm hấp nước dừa
 
Bên trên