Cách làm tôm mũ ni hấp sả ngọt thịt, cả nhà khen ngon

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả
  • 3kg tôm mũ ni
  • Sả
  • Ớt
  • Muối tiêu chanh
Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả

Nguyên liệu làm tôm mũ ni hấp sả

2Cách làm tôm mũ ni hấp sả
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tôm mũ ni
mua về, bạn rửa sạch với nước. Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để chà sạch phần vỏ tôm, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc để nguyên trái.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hấp tôm mũ ni
Bạn hãy đun sôi một nồi nước. Xếp 1/2 sả đập dập lên đáy xửng hấp. Kế đến, xếp tôm mũ ni lên trên, sau đó rắc ớt và phần sả còn lại bên trên. Bắc xửng lên nồi và hấp khoảng 20 - 30 phút cho tôm chín.

Hấp tôm mũ ni
Hấp tôm mũ ni

Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món tôm hấp mũ ni của bạn đã hoàn thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Gắp tôm ra đĩa và dọn kèm với muối tiêu chanh. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩm
Thành phẩm

3Thưởng thức
Tôm mũ ni hấp sả gây thương nhớ với hương vị thơm ngon. Thịt tôm mũ ni rất nhiều, gạch tôm béo ngậy, thịt chắc và ngọt thanh. Hương sả, ớt cay nồng lại càng tôn thêm vị ngon cho thịt tôm. Chấm thịt tôm cùng muối tiêu chanh sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn.

Tôm mũ ni hấp sả
Tôm mũ ni hấp sả

Vậy là THE SAM HOUSE đã cùng bạn chế biến xong món tôm mũ ni hấp sả rồi đấy. Cách làm đơn giản quá phải không nào? Hãy lưu ngay công thức để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
 
Bên trên