Bui Kieu My
Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm tôm sống sốt Thái
Nguyên liệu làm tôm sống sốt Thái
2Cách làm tôm sống sốt Thái
Bước 1 Làm nước sốt
Làm nước sốt
Gừng bạn gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn. Hành tím và sả xắt lát.
Cho hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt 3 trái chanh vào rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho vào nước sốt 2 muỗng canh ngò rí rồi lại khuấy đều.
Bước 2 Sơ chế tôm
Sơ chế tôm
Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ lưng.
Bạn vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan ra trong nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào tôm ngâm 1 phút.
Mẹo: Sử dụng hỗn hợp chanh và mù tạt sẽ giúp tôm tái lại, ăn sẽ ngon và an toàn hơn.
Bước 3 Chiên đầu tôm
Phần đầu tôm các bạn đem lăn qua một ít bột chiên giòn sau đó đem chiên cho chín vàng.
Chiên đầu tôm
Bước 4 Thành phẩm
Thành phẩm tôm sốt thái
Bạn bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và cho một ít rau xà lách lên phía trên cho đẹp. Rưới nước sốt lên phía trên rồi thưởng thức.
Tham khảo thêm:2 cách làm tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
3Thưởng thức
- 200g tôm
- 7 trái ớt
- 5 quả chanh
- 4 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 1 củ gừng
- 1 cây sả
- 10g ngò rí
- Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, mù tạt
2Cách làm tôm sống sốt Thái
Bước 1 Làm nước sốt
Gừng bạn gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi và ngò rí băm nhuyễn. Hành tím và sả xắt lát.
Cho hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt 3 trái chanh vào rồi khuấy đều. Cuối cùng, bạn cho vào nước sốt 2 muỗng canh ngò rí rồi lại khuấy đều.
Bước 2 Sơ chế tôm
Tôm bạn mua về, rửa sạch rồi cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ lưng.
Bạn vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan ra trong nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào tôm ngâm 1 phút.
Mẹo: Sử dụng hỗn hợp chanh và mù tạt sẽ giúp tôm tái lại, ăn sẽ ngon và an toàn hơn.
Bước 3 Chiên đầu tôm
Phần đầu tôm các bạn đem lăn qua một ít bột chiên giòn sau đó đem chiên cho chín vàng.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và cho một ít rau xà lách lên phía trên cho đẹp. Rưới nước sốt lên phía trên rồi thưởng thức.
Tham khảo thêm:2 cách làm tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
3Thưởng thức