Andy Nguyễn
Guest
Mãng cầu xiêm là loại hoa quả được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Vị chua thanh trong mãng cầu xiêm có thể kích thích vị giác, là nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho các thức uống giải nhiệt và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vào những ngày nắng nóng như hiện nay, được thưởng thức một ly trà mãng cầu mát lạnh thơm ngon thì còn gì bằng? Để xua tan oi bức và nạp thêm năng lượng giữa tiết trời oi ả, The Same House sẽ hướng dẫn bạn cách làm Trà Mãng Cầu giải nhiệt vừa ngon miệng lại có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.
1. Cách làm trà mãng cầu tại nhà:
Nguyên liệu cần có để làm trà mãng cầu:
- Thịt mãng cầu xiêm: 50gr
- Hồng Trà Bá Tước: 10gr
- Đường cát: 25gr
- Đường nước: 20ml
- Nước tắc: 10ml
Cách làm trà mãng cầu:
Bước 1: Cho 25gr đường cát vào 50gr thịt mãng cầu xiêm, thêm 10ml nước tắc rồi trộn đều, ngâm cho đường và nước tắc ngấm vào mãng cầu.
Bước 2: Cho 120ml nước nóng vào 10gr Hồng Trà Bá Tước ủ trong vòng 10 phút. Lọc bỏ xác trà sau đó cho thêm 20ml đường nước và mãng cầu đã ngâm vào bình shaker rồi lắc đều lên.
Bước 3: Rót ra ly và cho thêm ít đá viên, có thể trang trí thêm vài lát tắc và lá húng quế cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành ly trà mãng cầu mát lạnh để thưởng thức tại nhà rồi đấy.
2. Uống trà mãng cầu có tác dụng gì?
Vào những ngày nắng nóng oi bức, một ly trà mãng cầu không chỉ có tác dụng giải nhiệt hiệu quả và còn kích thích vị giác và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, có thể kể đến như:
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Mãng cầu xiêm chứa một lượng carbohydrate cao có tác dụng duy trì cả thể lực và trí lực. Ngoài ra, lượng fructose phong phú có trong mãng cầu xiêm còn là một loại đường tự nhiên cung cấp năng nguồn dồi dào cho cơ thể.
Cải thiện hệ miễn dịch
Trong 100gr mãng cầu xiêm đã có tới 20mg vitamin C, gấp đôi số lượng vitamin C trong chuối, nho, lê, táo và thơm. Mãng cầu xiêm có tác dụng làm giảm khả năng nhiễm trùng và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Khả năng phòng chống ung thư kinh ngạc
Kết quả của nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, mãng cầu xiêm là loại quả có khả năng chống ung thư rất mạnh. Trong mãng cầu xiêm chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, thậm chí nó còn có thể trực tiếp tấn công vào những tế bào ung thư ác tính. Tuy chưa có ca chữa trị nào dùng chiết xuất mãng cầu xiêm được áp dụng thực tế trên cơ thể người, nhưng các công trình nghiên cứu lớn đều chỉ ra những tác dụng thần kỳ của loại hoa quả này đối với việc điều trị bệnh ung thư, đây có thể xem là một bước tiến lớn trong công trình nghiên cứu điều trị căn bệnh nan y của thời đại này.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong mãng cầu xiêm có tác dụng bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Đồng thời đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chất béo và đạm, giúp cải thiện đường ruột và hệ tiêu hoá.
1. Cách làm trà mãng cầu tại nhà:
Nguyên liệu cần có để làm trà mãng cầu:
- Thịt mãng cầu xiêm: 50gr
- Hồng Trà Bá Tước: 10gr
- Đường cát: 25gr
- Đường nước: 20ml
- Nước tắc: 10ml
Cách làm trà mãng cầu:
Bước 1: Cho 25gr đường cát vào 50gr thịt mãng cầu xiêm, thêm 10ml nước tắc rồi trộn đều, ngâm cho đường và nước tắc ngấm vào mãng cầu.
Bước 2: Cho 120ml nước nóng vào 10gr Hồng Trà Bá Tước ủ trong vòng 10 phút. Lọc bỏ xác trà sau đó cho thêm 20ml đường nước và mãng cầu đã ngâm vào bình shaker rồi lắc đều lên.
Bước 3: Rót ra ly và cho thêm ít đá viên, có thể trang trí thêm vài lát tắc và lá húng quế cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành ly trà mãng cầu mát lạnh để thưởng thức tại nhà rồi đấy.
2. Uống trà mãng cầu có tác dụng gì?
Vào những ngày nắng nóng oi bức, một ly trà mãng cầu không chỉ có tác dụng giải nhiệt hiệu quả và còn kích thích vị giác và cung cấp năng lượng cho cơ thể. Không chỉ vậy, mãng cầu xiêm còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, có thể kể đến như:
Cung cấp năng lượng cho cơ thể
Mãng cầu xiêm chứa một lượng carbohydrate cao có tác dụng duy trì cả thể lực và trí lực. Ngoài ra, lượng fructose phong phú có trong mãng cầu xiêm còn là một loại đường tự nhiên cung cấp năng nguồn dồi dào cho cơ thể.
Cải thiện hệ miễn dịch
Trong 100gr mãng cầu xiêm đã có tới 20mg vitamin C, gấp đôi số lượng vitamin C trong chuối, nho, lê, táo và thơm. Mãng cầu xiêm có tác dụng làm giảm khả năng nhiễm trùng và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, từ đó tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.
Khả năng phòng chống ung thư kinh ngạc
Kết quả của nhiều nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, mãng cầu xiêm là loại quả có khả năng chống ung thư rất mạnh. Trong mãng cầu xiêm chứa một lượng lớn chất chống oxi hóa giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, thậm chí nó còn có thể trực tiếp tấn công vào những tế bào ung thư ác tính. Tuy chưa có ca chữa trị nào dùng chiết xuất mãng cầu xiêm được áp dụng thực tế trên cơ thể người, nhưng các công trình nghiên cứu lớn đều chỉ ra những tác dụng thần kỳ của loại hoa quả này đối với việc điều trị bệnh ung thư, đây có thể xem là một bước tiến lớn trong công trình nghiên cứu điều trị căn bệnh nan y của thời đại này.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ dồi dào trong mãng cầu xiêm có tác dụng bổ sung các vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Đồng thời đẩy nhanh quá trình tiêu hóa chất béo và đạm, giúp cải thiện đường ruột và hệ tiêu hoá.