Cách làm trân châu phô mai béo ngậy, mềm dai cực dễ làm tại nhà.

THANHLINH

Well-known member
Trà sữa trân châu là thức uống yêu thích của nhiều người trong những ngày nắng nóng. Hôm nay mình mách bạn cách làm 1 loại topping mới là trân châu phô mai béo ngậy, cực ngon miệng, vào bếp ngay thôi.

1681800272022.png


Nguyên liệu làm Trân châu phô mai gồm có:
IPHONE 14
  • Phô mai: 8 miếng
  • Đường bột: 3 muỗng canh
  • Bột năng: 3 muỗng canh
  • Đường cát: 3 muỗng canh

1681800577045.png


Cách chế biến Trân châu phô mai

- Làm viên trân châu
Bạn bóc bỏ vỏ 8 viên phô mai, dùng dao cắt làm đôi rồi ve tròn lại.

1681800501840.png


- Lăn bột
Cho đường bột và bột năng ra 2 dĩa riêng.
Lăn lần lượt trân châu phô mai qua 1 lớp đường bột, 1 lớp bột năng rồi bạn cho trân châu vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Tiếp đó bạn lấy trân châu từ tủ lạnh ra, lăn thêm 1 lớp bột năng.

1681800690403.png


1681800994656.png


- Luộc trân châu

Máy tính bảng
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi.
Khi nước sôi bạn thả nhẹ nhàng những viên trân châu phô mai vào luộc khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho tới khi lớp vỏ ngoài trân châu trong lại là được.
Vớt trân châu ra ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút.
Tiếp đó cho 3 muỗng canh đường cát vào tô, thêm 50ml nước lọc, khuấy đều cho tan đường, vớt những viên trân châu đang ngâm vào tô nước đường.
Khi dùng bạn chỉ cần thêm đá, trà sữa và trân châu phô mai, thưởng thức thôi nào.

1681802399566.png


1681802420249.png


- Thành phẩm
Trân châu làm từ phô mai béo ngậy, mềm dai và hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời như ngoài hàng nhé.

1681802534991.png


Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nha. Chúc các bạn làm thành công nhé ^^
 

Đính kèm

Bên trên