TRỊNH THỊ THANH THẢO
Well-known member
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútDành cho
2 người
Trứng cút chiên nước mắm có vị mặn mặn, thơm thơm và một chút cay cay, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Hãy cùng Bách hóa XANH vào bếp chế biến món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1Nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm
- 10 trứng cút
- Dầu ăn
- Hành lá
- Tỏi
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu xay
2Cách làm trứng cút chiên nước mắm
Bước 1 Chiên trứng
Đầu tiên, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, đập trứng cút vào chiên đến khi trứng giòn và hơi xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2 Làm sốt nước mắm
Bạn hãy pha nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 3/4 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
Bạn hãy dùng luôn chảo chiên trứng, đổ bớt dầu ra và chừa lại một ít. Cho tỏi, hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho phần sốt vào và nấu đến khi sốt sôi lên, hơi sệt lại thì cho trứng cút đã chiên vào đảo đều. Đến khi trứng ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Làm sốt nước mắm
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho món trứng cút chiên mắm ra đĩa, rắc thêm hành lá cắt nhỏ. Hương thơm ngào ngạt cùng màu sắc hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bạn. Bạn hãy dọn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!
Thành phẩm
3Thưởng thức
Món trứng cút chiên nước mắm có màu vàng nâu, điểm thêm màu xanh của hành lá nên vô cùng đẹp mắt. Hương thơm tì khỏi phải bàn, thơm nức mũi. Trứng béo ngậy, thấm sốt nên càng thêm đậm đà, ăn cùng với cơm thì ngon không tả nỗi.
Món trứng cút chiên nước mắm
Xem clip Tik Tok cách làm trứng cút chiên mắm nhé!