Cách làm trứng cút sốt cà siêu ngon cực hấp dẫn tại nhà

KIEUMY

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu làm trứng cút sốt cà
  • 30 quả trứng cút
  • 300g cà chua
  • 100g hành tây
  • 15g tỏi
  • 20g hành lá
  • Gia vị: Tương cà, muối, hạt nêm, đường, nước tương
Mẹo hay
Cách chọn cà chua ngon

Bạn nên chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, còn nguyên vẹn không thấy trầy xước.
Khi ngửi thấy mùi cà chua dịu nhẹ đặc trưng, phần cuống dính chặt vào phần quả và vẫn còn tươi thì nên mua.

Cách chọn trứng cút ngon
Bạn nên chọn những quả có vỏ hơi thô ráp, cầm lên thường nặng là trứng mới.
Cầm 2 đầu quả trứng lắc nhẹ để gần tai, nếu không nghe thấy tiếng động thì đó là trứng tươi nên mua.
Soi trứng dưới đèn hoặc mặt trời, trứng tươi ngon sẽ thấy bên trong quả trứng trong suốt, không xuất hiện những chấm đen, mảng mờ mờ màu đỏ, lòng đỏ trắng rõ ràng.

Một số nguyên liệu làm trứng cút sốt cà

Một số nguyên liệu làm trứng cút sốt cà

2Cách làm trứng cút sốt cà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Hành tây, cà chua, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu trứng cút
Bạn luộc 30 quả trứng cút, bóc sạch vỏ. Sau đó tiếp tục chiên trứng cho vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Nấu trứng cút

Nấu trứng cút

Bước 3 Sốt cà chua với trứng cút
Bạn bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm. Bạn đổ tiếp cà chua, hành tây, 200ml nước, 100g tương cà vào xào cho mềm khoảng 5-10 phút.

Nêm nếm thêm chút gia vị 30g đường, 5g muối, 10g hạt nêm, 10g nước tương trộn đều.

Cuối cùng đổ trứng cút và hành lá xào thêm 3 phút là xong rồi.

Sốt cà chua với trứng cút

Sốt cà chua với trứng cút

3Thành phẩm
Món trứng cút sốt cà với màu đỏ vàng đã hoàn thành chỉ với 3 bước cực đơn giản. Trứng cút cắn vào mềm béo hòa quyện cùng sốt cà chua đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là tuyệt vời ông mặt trời.

Trứng cút sốt cà ngon xỉu ai cũng mê
 
Bên trên