Nguyễn Mai
Well-known member
Cách làm xôi lạp xưởng cực ngon tại nhà
https://pinterest.com/pin/create/bu...ption=Cách+làm+xôi+lạp+xưởng+cực+ngon+tại+nhà
https://www.tumblr.com/share/link?u...&name=Cách làm xôi lạp xưởng cực ngon tại nhà
Hôm nay cùng khám phá cách làm xôi lạp xưởng cực ngon và rất đơn giản tại nhà. Lạp xưởng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được làm từ thịt và mỡ heo trộn với rượu đem lên men. Là một món ăn rất ngon và hợp khẩu vị với xôi. Hãy cùng MRLVN vào bếp làm món #xoilapxuong ngay nhé
Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nếp mua về bạn đem vo sạch rồi ngâm nếp cùng với 700ml nước trong 2 tiếng.
Tôm khô và nấm hương ngâm vào nước cho mềm ( lưu ý ngâm từng chén riêng) khoảng 5 phút. Sau khi ngâm xong, tôm khô bạn vớt ra để ráo còn nấm hương thì cắt thành từng sợi.
Lạp xưởng đem cắt khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món xôi lạp xưởng
Bạn bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào và đun nóng, tiếp đó cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào và phi vàng thơm.
Tiếp đến, bạn cho lạp xưởng vào và đảo đều sau đó cho tôm khô và nấm hương vào xào cho đến khi hỗn hợp chín vàng thì tắt bếp.
Sau 2 tiếng ngâm nếp, bạn cho 2 muỗng canh nước tương và trộn đều lên.
Tiếp đến, bạn cho nước xâm xấp mặt nếp và bỏ nếp vào lò vi sóng bật công suất vừa, nhiệt độ khoảng 100 độ C – 108 độ C trong 15 phút.
Sau 15 phút thì bạn lấy nếp ra và khuấy đều rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng, bật công suất vừa và thời gian 5 phút.
Sau 5 phút thì bạn lấy nếp ra và cho phần nhân đã xào vào và trộn đều cùng xôi. Lúc này, bạn tiếp tục cho vào lò vi sóng bật công suất vừa thời gian 2 phút là hoàn thành.
Bước 3: Trang trí và trình bày xôi lạp xưởng
Sau khi xôi hoàn thành, bạn bày xôi ra đĩa là thưởng thức. Bạn có thể ăn xôi cùng muối vừng hoặc mỡ hành cũng rất là ngon.
Thông tin cách làm xôi lạp xưởng cực đơn giản và hấp dẫn tại nhà
Thời gian chuẩn bị : 40M
Thời gian nấu : 120M
Tổng thời gian : 160M
Số lượng người ăn : 2-3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 350 Calo
Dinh dưỡng có trong nguyên liệu làm xôi lạp xưởng
Gạo nếp : Dinh dưỡng có trong 100 gam gạo nếp có: Nước: 76,63 gam, Năng lượng: 406 kJ, Chất đạm: 2,02 gam, Chất xơ: 1 gam, Carbohydrate: 21,09 ga, Đường: 0,05 gam Khoáng chất: Canxi 2 gam; sắt 0,14mg; magie 5mg, photpho 8mg; kali 10mg; natri 5mg; kẽm 0,41mg; đồng 0,05mg; mangan 0,26mg; selen 5,6mg., Vitamin: Thiamin 0,02mg; riboflavin 0,01mg; niacin 0,29mg; acid pantothenic 0,22mg; vitamin B6 0,03mg; folate 1mcg; vitamin E 0,04mg,..
Lạp Xưởng : Trong 100 g Lạp xưởng có : Sodium: 260mg, Calcium: 38mg, Vitamin C: 1mg, Vitamin A: 3IU, Sugar: 30g, Fiber: 1g, Potassium: 858mg, Cholesterol: 198mg, Calories: 957kcal, Trans Fat: 1g, Saturated Fat: 25g, Fat: 64g, Protein: 47g, Carbohydrates: 31g, Iron: 3mg
Hy vọng trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách làm xôi lạp xưởng cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
https://pinterest.com/pin/create/bu...ption=Cách+làm+xôi+lạp+xưởng+cực+ngon+tại+nhà
https://www.tumblr.com/share/link?u...&name=Cách làm xôi lạp xưởng cực ngon tại nhà
Hôm nay cùng khám phá cách làm xôi lạp xưởng cực ngon và rất đơn giản tại nhà. Lạp xưởng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được làm từ thịt và mỡ heo trộn với rượu đem lên men. Là một món ăn rất ngon và hợp khẩu vị với xôi. Hãy cùng MRLVN vào bếp làm món #xoilapxuong ngay nhé
Nguyên liệu làm xôi lạp xưởng
- Nếp: 500g
- Lạp xưởng: 1 cây
- Tôm khô: 20g
- Nấm hương khô: 5 tai
- Tỏi : 4 tép
- Gia vị: Nước tương, dầu ăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nếp mua về bạn đem vo sạch rồi ngâm nếp cùng với 700ml nước trong 2 tiếng.
Tôm khô và nấm hương ngâm vào nước cho mềm ( lưu ý ngâm từng chén riêng) khoảng 5 phút. Sau khi ngâm xong, tôm khô bạn vớt ra để ráo còn nấm hương thì cắt thành từng sợi.
Lạp xưởng đem cắt khúc vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Chế biến món xôi lạp xưởng
Bạn bắc chảo lên bếp, bỏ dầu vào và đun nóng, tiếp đó cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào và phi vàng thơm.
Tiếp đến, bạn cho lạp xưởng vào và đảo đều sau đó cho tôm khô và nấm hương vào xào cho đến khi hỗn hợp chín vàng thì tắt bếp.
Sau 2 tiếng ngâm nếp, bạn cho 2 muỗng canh nước tương và trộn đều lên.
Tiếp đến, bạn cho nước xâm xấp mặt nếp và bỏ nếp vào lò vi sóng bật công suất vừa, nhiệt độ khoảng 100 độ C – 108 độ C trong 15 phút.
Sau 15 phút thì bạn lấy nếp ra và khuấy đều rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng, bật công suất vừa và thời gian 5 phút.
Sau 5 phút thì bạn lấy nếp ra và cho phần nhân đã xào vào và trộn đều cùng xôi. Lúc này, bạn tiếp tục cho vào lò vi sóng bật công suất vừa thời gian 2 phút là hoàn thành.
Bước 3: Trang trí và trình bày xôi lạp xưởng
Sau khi xôi hoàn thành, bạn bày xôi ra đĩa là thưởng thức. Bạn có thể ăn xôi cùng muối vừng hoặc mỡ hành cũng rất là ngon.
Thông tin cách làm xôi lạp xưởng cực đơn giản và hấp dẫn tại nhà
Thời gian chuẩn bị : 40M
Thời gian nấu : 120M
Tổng thời gian : 160M
Số lượng người ăn : 2-3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 350 Calo
Dinh dưỡng có trong nguyên liệu làm xôi lạp xưởng
Gạo nếp : Dinh dưỡng có trong 100 gam gạo nếp có: Nước: 76,63 gam, Năng lượng: 406 kJ, Chất đạm: 2,02 gam, Chất xơ: 1 gam, Carbohydrate: 21,09 ga, Đường: 0,05 gam Khoáng chất: Canxi 2 gam; sắt 0,14mg; magie 5mg, photpho 8mg; kali 10mg; natri 5mg; kẽm 0,41mg; đồng 0,05mg; mangan 0,26mg; selen 5,6mg., Vitamin: Thiamin 0,02mg; riboflavin 0,01mg; niacin 0,29mg; acid pantothenic 0,22mg; vitamin B6 0,03mg; folate 1mcg; vitamin E 0,04mg,..
Lạp Xưởng : Trong 100 g Lạp xưởng có : Sodium: 260mg, Calcium: 38mg, Vitamin C: 1mg, Vitamin A: 3IU, Sugar: 30g, Fiber: 1g, Potassium: 858mg, Cholesterol: 198mg, Calories: 957kcal, Trans Fat: 1g, Saturated Fat: 25g, Fat: 64g, Protein: 47g, Carbohydrates: 31g, Iron: 3mg
Hy vọng trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách làm xôi lạp xưởng cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!