Cách luộc rau bằng lò vi sóng cực nhanh gọn

linh_449

Linh Linhh
Rau luộc là một trong những món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, có thể dùng rau hoặc rau củ luộc tốt cho sức khỏe. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc trong nước sôi, tuy nhiên cách làm này có thể khiến rau củ mất đi một lượng dinh dưỡng nhất định.

1Sử dụng lò vi sóng luộc rau được không?
Lò vi sóng thường được mọi người sử dụng cho mục đính hâm nóng hoặc rã đông thực phẩm, giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng một cách đáng kể.

Nhiều người có thể chưa biết cách luộc rau bằng lò vi sóng nhưng điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Không chỉ vậy, dùng lò vi sóng luộc rau còn giúp rau củ giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với các phương pháp chế biến khác.

Sử dụng lò vi sóng luộc rau được không?
Sử dụng lò vi sóng luộc rau được không?

2Cách luộc rau bằng lò vi sóng
Đối với các loại rau nhiều lá, rau mềm
Bước 1
Đối với những loại rau ăn lá mềm hay các loại củ dễ chín như cải ngọt, su su, rau muống,...thì bạn sẽ tiến hành sơ chế sạch sẽ, rửa với nước nhiều lần rồi để ráo, cắt khúc nếu muốn.

Bước 2
Tiếp đến, bạn dùng một màng bọc thực phẩm quấn kín rau lại tránh cho không khí lọt vào.

Bước 3 Bạn cho rau vào lò vi sóng ở chế độ nhiệt độ trung bình trong khoảng 2 phút.

Bước 4
Sau 2 phút, bạn lấy rau ra và bóc bỏ lớp màng bọc là có thể thưởng thức.

Đối với các loại rau nhiều lá, rau mềm
Đối với các loại rau nhiều lá, rau mềm

Đối với các loại rau củ có độ cứng hơn
Bước 1
Những loại rau củ như bắp cải, cải thảo, súp lơ, cà rốt,...bạn đem đi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2
Bạn xếp rau củ vào trong một cái tô có thể dùng được trong lò vi sóng, sau đó cho nước vào xăm xấp mặt rau và dùng màng bọc để bọc kín lại.

Bước 3
Tiếp theo bạn cho tô rau vào lò vi sóng điều chỉnh nhiệt độ ở chế độ trung bình trong khoảng 4 đến 5 phút là hoàn thành.

Đối với các loại rau củ có độ cứng hơn
Đối với các loại rau củ có độ cứng hơn

3Những điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng
Mặc dù cách làm này nhanh chóng, tiện lợi nhưng bạn cũng nên lưu ý một số điều sau khi luộc rau bằng lò vi sóng:

  • Khi luộc nên để ở chế độ nóng trung bình, không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến rau dễ bị nát và mất đi dinh dưỡng.
  • Các loại rau củ có độ cứng như khoai tây, cải thảo, súp lơ nên điều chỉnh thời gian luộc lâu hơn để có thể chín hoàn toàn.
  • Các loại rau củ có thể ăn vỏ thì không nhất thiết phải gọt vỏ.
  • Khi luộc rau bằng lò vi sóng bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, đảm bảo không khí không lọt vào bên trong.
Những điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng
Những điều cần lưu ý khi luộc rau bằng lò vi sóng
 
Bên trên