Cách muối dưa bắp cải giòn ngon chua dịu

Bui Kieu My

Bùi Kiều My
1Nguyên liệu muối dưa bắp cải
  • 400gr bắp cải
  • 200gr cà rốt
  • 1 lít nước lọc
  • Tỏi, gừng, rau răm
  • Gia vị: Muối, đường
Mẹo hay:

Cách chọn bắp cải ngon:
Nên chọn bắp cải có lá màu xanh nhạt hay trắng xanh, khi thấy cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ là bắp cải ngon.

Cách chọn cà rốt ngon: Nên chọn củ có màu vàng sẫm, màu càng đậm sẽ chứa nhiều caroten và vitamin C. Ngoài ra, cà rốt có đủ độ ẩm và dinh dưỡng sẽ có trọng lượng nặng và tươi hơn.
Nguyên liệu muối dưa bắp cải
Nguyên liệu muối dưa bắp cải
2Cách muối dưa bắp cải
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải bạn cắt sợi nhỏ, rửa sạch. Cà rốt bạn bào vỏ, sau đó cũng cắt thành sợi. 2 củ tỏi bạn cũng cắt thành từng lát, để muối dưa cải được thơm hơn. 1 củ gừng bạn cũng cắt thành sợi. Rau răm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Tham khảo thêm:
Cách chọn mua và bảo quản bắp cải
Bước 2 Trộn các nguyên liệu với nhau
Trộn các nguyên liệu với nhau
Trộn các nguyên liệu với nhau
Lấy một thau lớn đủ để muối bắp cải, bạn lần lượt cho bắp cải đã cắt, cà rốt, tỏi, gừng vào, rồi dùng bao tay nilon trộn thật đều tay, cho các nguyên liệu trộn đều với nhau. Sau đó, bạn cho rau răm vào trộn chung luôn.
Bước 3 Pha nước muối dưa
Pha nước muối dưa
Pha nước muối dưa
Dùng 1 lít nước lọc, sau đó cho vào thêm 6 muỗng muối, 10 muỗng đường rồi khuấy cho thật đều tay. Thế là hoàn thành phần nước muối dưa, siêu đơn giản luôn.
Bước 4 Muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cải
Lấy một cái lớn, bạn cho phần nguyên liệu đã trộn với nhau ở bước 2 vào trong, tiếp đến cho phần nước muối dưa vào, đậy nắp kín lại và ngâm trong vòng 1-2 ngày là hoàn thành. Bạn nên đậy kín nắp để cho dưa bắp cải lên men nhanh nhé!
Bước 5 Thành phẩm
Món dưa bắp cải muối
Món dưa bắp cải muối
Tham khảo thêm:4 cách làm dưa cải muối chua ngon giòn, không nhớt, để lâu
Phần dưa bắp cải muối được 2-3 ngày xong sẽ có mùi thơm thơm nhẹ nhẹ của tỏi. Phần dưa bắp cải vô cùng đẹp mắt với những màu sắc thu hút như màu xanh nhẹ của bắp cải, màu xanh đậm của rau răm, màu đỏ của cà rốt.
3Thưởng thức
Thưởng thức bắp cải muối
Thưởng thức bắp cải muối
Khi ăn thử, bắp cải muối giòn giòn, chua nhẹ nhẹ ngon vô cùng luôn. Bắp cải muối này mà ăn kèm với cá kho, thịt kho là hao cơm lắm, mà chấm kèm nước mắm chua ngọt cũng ngon không tả được.
4Thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải
Muối dưa bắp cải là một sản phẩm lên men, do đó nó có chứa axit lactic và axit axetic. Thành phần dinh dưỡng của muối dưa bắp cải có chứa Vitamin B, Vitamin A, cũng như beta-carotene.
Ngoài ra, muối dưa bắp cải rất giàu canxi, kali, silic và các nguyên tố vi lượng khác
Thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải
Thành phần dinh dưỡng muối dưa bắp cải
5Cách bảo quản muối dưa bắp cải
Bạn nên đặt hũ muối dưa bắp cải ở nơi thoáng mát, ổn định nhiệt độ phòng trong khoảng 2 – 3 ngày.
Khi dưa bắp cải có độ mặn, cay nồng vừa ăn, thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để tiếp tục bảo quản. Với cách muối dưa bắp cải này bạn có thể bảo quản lên đến 3 tuần
Cách bảo quản muối dưa bắp cải
 
Bên trên